Chiều ngày 19/5, Việt Trì đã tổ chức sơ kết bước 2 công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Cao Trần Hòa - Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố. Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì, Chủ tịch UBBC thành phố chủ trì hội nghị.

Tính đến thời điểm này, sau 3 lần hiệp thương, Thành phố đã lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND thành phố với 56 người, số đại biểu được bầu là 35 đại biểu; cấp xã phường có 830 người ứng cử, số đại biểu được bầu là 501 đại biểu. Thành phố có 7 đơn vị bầu cử, cấp xã, phường có 142 đơn vị bầu cử; đến nay, thành phố đã thành lập 163 khu vực bỏ phiếu, hoàn thành việc dán niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người tham gia ứng cử đảm bảo theo quy định, hình thức trang trọng, dễ xem dễ hiểu; đến ngày 17/5, các đơn vị cũng đã hoàn thành việc phát thẻ cử tri, dự kiến sẽ có hơn 146.000 cử tri tham gia bỏ phiếu. Công tác kiểm tra, giám sát, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; tranh trí khánh tiết cơ bản đã hoàn thành. Cùng với đó, công tác tuyên truyền cũng được đặc biệt đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn dân.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBBC thành phố khẳng định: công tác chỉ đạo, tổ chức cuộc bầu cử tại thành phố Việt Trì đã được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo thời gian, đúng Luật. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian này, UBBC các cấp cần tập trung, hoàn thành các nhiệm vụ còn lại, tăng cường nắm chắc diễn biến, biến động của cử tri, đặc biệt là số cử tri là học sinh, sinh viên, công nhân tại các khu công nghiệp; rà soát số cử tri bỏ phiếu tại nơi cách ly do dịch Covid – 19;  tăng cường an ninh trật tự; đảm bảo nghiêm các biện pháp về phòng dịch Covid -19 tại các điểm bỏ phiếu; thực hiện tốt các nhiệm vụ trong ngày bầu cử như báo cáo tiến độ, kiểm phiếu, lập gửi biên bản kiểm phiếu và tổng hợp kết quả bầu cử, đảm bảo chính xác, khoa học, kịp thời./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Thông Báo
Quyết định về việc điều chỉnh Quyết định 3127/QĐ-UBND ngày 01/12/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc điều chỉnh ranh giới, diện tích đất đã giao cho Trường Đại học Hùng Vương.
Quyết định về việc điều chỉnh Quyết định 3127/QĐ-UBND ngày 01/12/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc điều chỉnh ranh giới, diện tích đất đã giao cho Trường Đại học Hùng Vương tại phường Vân Phú, phường Nông Trang, phường Dữu Lâu, thành phố...
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Sáng ngày 26/4, UBND phường Nông Trang đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.