Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.

Thực hiện Kế hoạch 03/KH-TTĐT ngày 25/9/2023 triển khai bảo đảm trật tự đô thị tại Công viên Văn Lang, các tuyến đường vành đai công viên và hồ Đồng Cận, sau khi tiến hành ký cam kết với các hộ kinh doanh; từ ngày 26 tháng 9 đến hết ngày 10 tháng 10, thành phố Việt Trì đã tăng cường các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp chiếm dụng trái phép vỉa hè, lòng đường, đường dành cho xe điện phục vụ du khách làm nơi kinh doanh, buôn bán hàng hóa, đặt biển quảng cáo sai quy định tại các tuyến đường: Trần Phú, Nguyễn Tất Thành, Tiên Dung, Hai Bà Trưng; cấm phương tiện không được phép đi vào công viên.Tình trạng buôn bán trái phép trên hè phố, dưới lòng đường và trong khuân viên Công viên Văn Lang đã cơ bản được xử lý.

Đề án khai thác dịch vụ trên Công viên Văn Lang đã được thành phố Việt trì xây dựng và trình UBND tỉnh phê duyệt. Từ nay đến khi Đề án chính thức được triển khai thực hiện, thành phố Việt Trì sẽ tiếp tục cắt cử lực lượng chức năng, phối hợp với các phường, xã: Tiên Cát, Gia Cẩm, Tân Dân và Trưng Vương để chống tái lấn chiếm, cấm bán hàng trái quy định tại khu vực trong và xung quanh Công viên Văn Lang; đảm bảo trật tự đô thị, trật tự ATGT và vệ sinh môi trường cũng như mỹ quan khu vực Công viên Văn Lang.

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Sáng ngày 26/4, UBND phường Nông Trang đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.