Chiều ngày 29/11, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì đã tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 17 hộ dân có đất đai, tài sản trong vùng dự án.

Tại buổi chi trả, đã có 17 hộ gia đình, cá nhân trong đợt này đã nhất trí đến nhận tiền đền bù trên tổng diện tích là 10.500m2 đất các loại. Đây là diện tích đất thuộc giai đoạn 1 của Dự án. Theo đó, sau thời gian tuyên truyền, vận động, người dân trong khu vực Dự án đã hiểu về giá trị, ý nghĩa và lợi ích của việc triển khai dự án, do đó đã phối hợp tốt với các đơn vị liên quan trong công tác kê khai, kiểm đếm và giải phóng mặt bằng. Trong tổng số 28,39ha của gia đoạn 1, thành phố Việt Trì đã kiểm đếm được trên 22,09 ha của 736 trường hợp, số diện tích đang tiến hành kiểm đếm là trên 6,30ha của 151 hộ dân.

Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì là dự án Nhà nước thu hồi đất, việc tổ chức thực hiện các chính sách chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho những hộ gia đình, cá nhân có đất trong vùng dự án sẽ được đảm bảo công khai, minh bạch, theo đúng quy định của pháp luật./.

 

 

Ngọc Hà - Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.