Bàn giao nhà cho thương binh phường Bạch Hạc
Cập nhật ngày: 26/05/2023 10:42
Ngày 26/5, Phường Bạch Hạc đã tổ chức bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Bá Then – là thương binh 1/4, bệnh binh mất sức 61% khó khăn về nhà ở tại khu Mộ Hạ. Lãnh đạo UBMTTQ TP; Hội LHPN, Phòng LĐTBXH thành phố cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể phường đã đến dự.

    Gia đình thương binh Nguyễn Bá Then đã có nhà ở nhưng do xây dựng từ lâu nên nhà xuống cấp. Sau khi rà soát nhu cầu, phường Bạch Hạc đã đề xuất BCĐ rà soát nhà ở thành phố hỗ trợ để nâng cấp, sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Then. Sau hơn 2 tháng, công trình sửa chữa nhà cấp 4 đã hoàn thành, với trị giá gần 80 triệu đồng. Trong đó, Quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa phường 5 triệu đồng; Đảng ủy – UBND và các ban ngành đoàn thể phường hơn 10 triệu đồng; còn lại là gia đình và anh em dòng họ.

     Tại buổi bàn giao, thương binh Nguyễn Bá Then xúc động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền các cấp và các ban ngành đoàn thể. Ông cũng bày tỏ quyết tâm nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các phong trào xã hội của địa phương.

     Nhiều phần quà có ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân đã được trao tặng cho gia đình thương binh Nguyễn Bá Then, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với sự mất mát, hy sinh của các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng; đồng thời thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

 

 

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Sáng ngày 26/4, UBND phường Nông Trang đã tổ chức thực hiện cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm xây dựng trái phép trên phần đất dành cho đường sắt và đường bộ.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.