Bàn giao nhà cho thương binh phường Bạch Hạc
Cập nhật ngày: 26/05/2023 10:42
Ngày 26/5, Phường Bạch Hạc đã tổ chức bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Bá Then – là thương binh 1/4, bệnh binh mất sức 61% khó khăn về nhà ở tại khu Mộ Hạ. Lãnh đạo UBMTTQ TP; Hội LHPN, Phòng LĐTBXH thành phố cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể phường đã đến dự.

    Gia đình thương binh Nguyễn Bá Then đã có nhà ở nhưng do xây dựng từ lâu nên nhà xuống cấp. Sau khi rà soát nhu cầu, phường Bạch Hạc đã đề xuất BCĐ rà soát nhà ở thành phố hỗ trợ để nâng cấp, sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Then. Sau hơn 2 tháng, công trình sửa chữa nhà cấp 4 đã hoàn thành, với trị giá gần 80 triệu đồng. Trong đó, Quỹ đền ơn đáp nghĩa thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa phường 5 triệu đồng; Đảng ủy – UBND và các ban ngành đoàn thể phường hơn 10 triệu đồng; còn lại là gia đình và anh em dòng họ.

     Tại buổi bàn giao, thương binh Nguyễn Bá Then xúc động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền các cấp và các ban ngành đoàn thể. Ông cũng bày tỏ quyết tâm nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các phong trào xã hội của địa phương.

     Nhiều phần quà có ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân đã được trao tặng cho gia đình thương binh Nguyễn Bá Then, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với sự mất mát, hy sinh của các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng; đồng thời thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

 

 

 

 

Thu Phương – Minh Quang