Sau khi các phường, xã hoàn thành việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, 830 ứng cử viên HĐND phường, xã đã tiếp xúc với cử tri, thực hiện quyền vận động bầu cử.

Sau ngày 28/4 đến nay, tại 142 đơn vị bầu cử, lần lượt từng ứng cử viên đã báo cáo trước đông đảo cử tri chương trình hành động của mình; bày tỏ nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND, niềm vui, tự hào khi được tham gia ứng cử đại biểu HĐND địa phương để thay mặt nhân dân tham gia quyết sách những vấn đề quan trọng. Các ứng cử viên đều khẳng định: nếu được tín nhiệm bầu vào HĐND địa phương sẽ phát huy năng lực, trí tuệ, phấn đấu làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân; xứng đáng là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Trong không khí dân chủ, các cử tri đều khẳng định sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên; đồng thời gửi gắm những mong muốn, kỳ vọng sau khi trúng cử  đại biểu HĐND, các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; trong đó phát huy tốt vai trò kiểm tra, giám sát việc giải quyết các vấn đề nổi cộm được người dân quan tâm.

Trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày 23/5 tới đây khoảng 147.000 cử tri thành phố Việt Trì sẽ tham gia bầu chọn 501 đại biểu tham gia HĐND phường, xã trên tổng số 830 ứng cử viên./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.