Chiều 18/5, đồng chí Nguyễn Hải- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh, phó chủ tịch ủy ban bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn thành phố Việt Trì. Cùng đi có các đồng chí: Ngô Đức Thịnh- tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội Vụ; Nguyễn Văn Tâm- chánh văn phòng HĐND tỉnh. Về phía thành phố Việt Trì có đồng chí Cao Trần Hòa- Phó chủ tịch thường trực HĐND, phó chủ tịch UBBC thành phố.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 4 điểm bỏ phiếu thuộc địa bàn phường Thọ Sơn và Tiên Cát. Về cơ bản, tại các điểm bỏ phiếu đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử; việc niêm yết danh sách người ứng cử và cử tri được thực hiện nghiêm túc; khánh tiết được chuẩn bị đúng theo hướng dẫn; khu vực bỏ phiếu đi theo đường 1 chiều để hạn chế tiếp xúc; các điểm bỏ phiếu đều trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay và tấm chắn để hạn chế tiếp xúc trong quá trình lựa chọn đại biểu.

Đồng chí chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh và đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương: ngày bầu cử đang đến gần, các địa phương cần rà soát lại chính xác danh sách cử tri, đặc biệt với cử tri sinh năm 2003 phải đảm bảo sinh từ ngày 23/5 trở về trước; cập nhật danh sách cử tri đến ngày bầu cử tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp; vì vậy mỗi điểm bầu cử cần đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh như phun khử khuẩn trước ngày bầu cử, đo thân nhiệt của cử tri khi vào khu vực bầu cử; thành phố và cơ sở có những biện pháp nắm bắt tình hình, không để xảy ra vụ việc phức tạp, đảm bảo ngày bầu cử là ngày hội toàn dân.

                                                 

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.