Ngày 14/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại đơn vị bầu cử số 3- thành phố Việt Trì. Cùng đi có các đồng chí: Cao Trần Hoà- uỷ viên BTV thành uỷ, Phó chủ tịch thường trực HĐND, phó chủ tịch UBBC thành phố; Nguyễn Thị Thanh Vân- uỷ viên BTV thành uỷ, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra thành uỷ; Trần Ngọc Sơn- thành uỷ viên, trưởng phòng nội vụ thành phố.

Đơn vị bầu cử số 3 của thành phố gồm các xã, phường: Gia Cẩm, Tân Dân và xã Trưng Vương. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí chủ tịch UBND thành phố cùng đoàn kiểm tra đã nghe các đơn vị báo cáo nhanh về công tác bầu cử cúa các địa phương. Đồng chí ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong thực hiện các bước của công tác bầu cử. Qua thực tế kiểm tra tại các điểm bỏ phiếu, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên đoàn kiểm tra đã yêu cầu các xã phường cần làm tốt công tác tuyên truyền và trang trí khánh tiết tại điểm bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn của Uỷ ban bầu cử trung ương; tăng cường các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 ; rà soát lại danh sách cử tri để đảm bảo tính chính xác thông tin cũng như các cấp bầu cử của mỗi cử tri; với phường Tân Dân và Gia Cẩm cần nắm rõ di biến động của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng y tế y dược và Đại học dự bị dân tộc Trung Ương để chốt danh sách cử tri chính xác. Các đơn vị cũng cần chuẩn bị phương án phù hợp cho các F2 thực hiện quyền bầu cử an toàn, đảm bảo thời gian quy định.

Minh Chính- Tiến Dũng