Chiều 12/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì đã đi kiêm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn thành phố Việt Trì. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Mến- ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố, phó chủ tịch ủy ban bầu cử thành phố.

Sau khi kiểm tra thực tế tại trụ sở UBND phường Minh Nông và Minh Phương- thành phố Việt Trì và các khu dân cư: Hồng Hải và Đoàn Kết- phường Minh Nông; khu Tân Phương và Vân Cơ- phường Minh Phương, nghe Uỷ ban bầu cử 2 phường báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị bầu cử, đồng chí Bí thư thành ủy Việt Trì yêu cầu ủy ban bầu cử các phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị địa điểm bầu cử; làm tốt công tác thẩm định hồ sơ người ứng cử và chuẩn bị kỹ các nội dung rà soát danh sách cử tri, danh sách chính thức người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được niêm yết; chủ động có các phương án đối với các tình huống phát sinh; đảm bảo tốt việc đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tại mỗi địa điểm bỏ phiếu, đảm bảo sức khoẻ cho cử tri và thành viên các tổ bầu cử trong suốt quá trình diễn ra bầu cử. Với những khu dân cư có đông cử tri cần thông báo để cử tri đi bỏ phiếu theo từng tổ liên gia và chia giờ bỏ phiếu, tránh tập trung đông người, không đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, để ngày bầu cử 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân.

                                      

 

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.