Ngày 15/9, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Việt Trì phối hợp với đơn vị Viettel Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn triển khai chuyển đổi số trong các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi tập huấn, các Hiệu trưởng, giáo viên, cán bộ phụ trách về công nghệ thông tin của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS đã được cập nhật nội dụng của các phần mềm: Giải pháp hệ sinh thái chuyển đổi số giáo dục; hệ thống trục kết nối cơ sở dữ liệu ngành, hệ thống học bạ điện tử; Hệ thống hồ sơ sổ sách điện tử; giải pháp giáo dục STEM, giải pháp ứng dụng Công nghệ thông tin, STEM trong các trường mầm non; Giải pháp quản lý thu – chi thanh toán không dùng tiền mặt ViettelMoney.

Thông qua nội dung tập huấn, giúp các trường học nắm được mục tiêu, hiện trạng chuyển đổi số trong ngành giáo dục, cùng những ứng dụng trọng điểm trong năm học 2023-2024. Việc sử dụng các phần mềm dịch vụ Edu.one, trên điện thoại thông minh được phát triển nhằm mục đích giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có thể truy cập và theo dõi thông tin về điểm số và kết quả học tập một cách dễ dàng và tiện lợi. Bên cạnh đó, phần mềm học bạ điện tử được xây dựng nhằm mục tiêu chuyển đổi số trong việc quản lý nhà trường, số hóa thông tin học bạ của học sinh sẽ tiện cho việc quản lý, tra cứu của các trường và phụ huynh, học sinh cũng như tiện cho việc quản lý của phòng, sở Giáo dục và Đào tạo.

Các nội dung về chuyển đổi số nhằm mục tiêu chuyển đổi cách dạy và học, quản trị và quản lý dựa trên nền tảng công nghệ số hướng tới một hệ thống giáo dục chất lượng tốt, chi phí thấp và tiếp cận dễ dàng với người dân. Khai thác tối đa tiến bộ công nghệ để giúp giáo viên dạy tốt hơn, trò học dễ hơn và công tác quản lý cũng sẽ đơn giản hơn./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...