Tưng bừng Hội trại văn hóa Việt Trì
Cập nhật ngày: 29/04/2023 13:37
Cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023, thành phố Việt Trì đã tham gia vào Hội trại văn hóa, diễn ra tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.

Được diễn ra từ ngày 20/4 đến hết ngày 29/4 (tức ngày 1/3 đến ngày 10/3 âm lịch) Hội trại văn hóa là hoạt động thường niên được tổ chức trong dịp Lễ hội Đền Hùng những năm gần đây nhằm giới thiệu những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của 13 huyện, thành thị trong tỉnh. Qua đó, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Phú Thọ đến đồng bào và du khách cả nước trong dịp giỗ Tổ.


 

 

 Thiết kế trại văn hóa năm nay của thành phố Việt Trì lấy ý tưởng từ hình ảnh của Miếu Lãi Lèn – nơi phát tích của hát Xoan Phú Thọ. Gian trại đã trưng bày các Các sản phẩm OCOP, các sản phẩm hàng hóa mang tính đặc trưng của các địa phương như Mỳ gạo, Bánh đa Bánh chưng, bánh Giày Hùng Lô; Mật ong, Dưa chuột… Đây là những sản phẩm ẩm thực truyền thống được xây dựng thành sản phẩm du lịch của thành phố.

 

 Cũng tại hội trại, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trưng bày ảnh và giao lưu trình diễn dân ca các dân tộc… cũng được thành phố thực hiện, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo du khách khi về với Đền Hùng./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.