Ngày 16/11, UBND TP Việt Trì tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Cácđồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND Thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ đã đến dự.

Những năm qua, sự nghiệp GD&ĐT của thành phố Việt Trì tiếp tục phát triển mọi mặt, chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định; chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng nâng lên. Năm học 2022-2023, 100% các trường mầm non, tiểu học, THCS duy trì đạt kiểm định chất lượng cấp độ 1, cấp 2; 16 trường duy trì và công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3; 78/78 trường học đạt chuẩn Quốc gia... Các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo ngành giáo dục đã nỗ lực, vươn lên thi đua dạy tốt, hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác; nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND Thành phố chúc mừng những thành tích mà ngành GD&ĐT Thành phố đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị ngành GD&ĐT và các thầy giáo, cô giáo tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, của cấp ủy chính quyền các cấp về giáo dục và đào tạo gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, chú trọng phát huy và nhân rộng nhiều mô hình mới, những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn phối hợp với ngành GD&ĐT thực hiện đầu tư cơ sở vật chất và các thiết bị dạy học; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các thầy, cô giáo, đặc biệt là cấp mầm non, cùng ngành giáo dục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra.Chủ tịch UBND Thành phố tin tưởng, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thầy, cô giáo và các em học sinh, ngành giáo dục Thành phố sẽ ngày càng phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần xây dựng Thành phố ngày càng phát triển.

 

Nhân dịp này, 01 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 29 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.

 

Thu Phương – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Kiểm tra và đề xuất phương án cưỡng chế kiểm đếm tại Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì
Chiều ngày 21/11, đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai và nắm bắt tình hình dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.