Chuẩn bị cho Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa – Du lịch năm 2024, thành phố Việt Trì đang tập trung thực hiện việc chỉnh trang đô thị, trang trí các tuyến đường tạo cảnh quan môi trường sáng xanh sạch đẹp, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương.

Thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân và các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trước dịp Giỗ Tổ. Cụ thể, từ ngày 29/3, gần 300 cụm pano, áp phích, biển tấm lớn, biển hộp đèn; bảng điện tử tấm lớn… trên địa bàn thành phố đã được thay mới nội dung tuyên truyền chào đón du khách về tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa – du lịch năm 2024; Cùng với đó, 1.400 cờ đuôi cá, 1.300 hồng kỳ, đã được treo dọc theo các trục đường phố chính.

Thành phố cũng đã tập trung cắt tỉa cây xanh, chỉnh sửa, bổ sung hệ thống chiếu sáng, đèn trang trí tại nhiều tuyến đường, trụ sở cơ quan. Tại các xã, phường, các tổ chức chính trị - xã hội, khu dân cư cùng cộng đồng dân cư đã tiến hành ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm, tại các tuyến phố, ngõ phố, người dân treo cờ Tổ quốc,.. tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước sự kiện văn hóa lớn trong năm, đồng thời tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương khi về với Thành phố lễ hội./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng