LĐLĐ thành phố ra mắt Công đoàn cơ sở
Cập nhật ngày: 02/12/2023 15:52
Sáng ngày 02/12, Liên đoàn lao động thành phố tổ chức ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV may Việt Trì. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động Tỉnh; Chính quyền phường Dữu Lâu.


Công ty TNHH MTV may Việt Trì hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân, cấp phép hoạt động từ tháng 01/2019. Lĩnh vực hoạt động là ngành nghề may mặc, có vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Hiện nay có tổng số hơn 70 CNLĐ. Sau khi thành lập, qua tuyên truyền, người lao động trong công ty đã được tìm hiểu về tổ chức công đoàn, quyền lợi và nghĩa vụ khi gia nhập tổ chức công đoàn. Trước nguyện vọng và đề nghị của Công ty TNHH MTV may Việt Trì, Liên đoàn lao động thành phố đã chính thức ra Quyết định số 312 thành lập Công đoàn cơ sở công ty TNHH MTV may Việt Trì với 51 đoàn viên, chỉ định BCH lâm thời gồm 03 đồng chí. Ban chấp hành lâm thời cũng đã thông qua phương hướng hoạt động của Công đoàn trong thời gian tới.

Thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng, đảng bộ các cấp; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và chương trình mục tiêu của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, trong thời gian qua, Liên đoàn lao động thành phố Việt Trì đã tích cực phối hợp, tuyên truyền, vận động người lao động tham gia tổ chức Công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở. Việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là một trong những nội dung hoạt động trọng tâm của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay, nhằm tập hợp đông đảo người lao động trong mọi thành phần kinh tế. Thông qua tổ chức công đoàn, người lao động được phổ biến, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; được chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình và được tham gia các hoạt động của công đoàn tổ chức.

Tại lễ ra mắt, Lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố đã trao Quyết định thành lập công đoàn cơ sở và tặng hoa chúc mừng Công ty./.

Ngọc Hà - Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.