Sáng ngày 1 4 /11, Hội LHPN thành phố Việt Trì phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển c ông thương trực thuộc Sở Công thương Tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức và đào tạo kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử.

Tham gia hội nghị, các cán bộ Hội cơ sở, các cá nhân là nữ chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, nữ chủ hộ sản xuất kinh doanh, cá nhân có mô hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Việt Trì đã được nghe chuyên gia truyền đạt, trang bị và trao đổi những kiến thức về Tổng quan của Thương mại điện tử; sàn giao dịch Thương mại điện tử; Chuyển đổi số doanh nghiệp ở Việt Nam trong thời đại công nghệ số; Giải pháp kinh doanh hiệu quả trên sàn giao dịch Thương mại điện tử, mạng xã hội và một số phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trên môi trường trực tuyến.

Cũng tại hội nghị, các cán bộ hội viên phụ nữ được giới thiệu về Sàn giao dịch Thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ giaothuong.net.vn. Sàn được khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 18/12/2018, đến nay Sàn đã có trên 5 triệu lượt truy cập, hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và hơn 900 sản phẩm, dịch vụ được trưng bày, giới thiệu, bán trên sàn. Ban tổ chức cũng đã hướng dẫn hồ sơ, thủ tục và quy trình đăng ký tham gia thành viên Sàn giao dịch Thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ giaothuong.net.vn.

Thương mại điện tử - kinh doanh trực tuyến đang là một xu thế mới khi mà internet và các thiết bị điện tử thông minh như Điện thoại, ipad, máy tính… đang phổ biến đối với người dân, đặc biệt những người trẻ tuổi - những người có tư duy nhanh nhạy, sáng tạo, nhiệt huyết khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, hiện nay đa số các hoạt động mua bán hàng qua mạng internet, mạng xã hội như facebook, zalo… của các bạn trẻ đều diễn ra một cách đơn giản, nhỏ lẻ chưa có sự tìm hiểu, định hướng. Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức và đào tạo kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử sẽ trang bị cho cán bộ, hội viên Hội LHPN thành phố những kiến thức cơ bản về thương mại điện tử, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử, phát triển nguồn nhân lực thực hiện thương mại điện tử của tỉnh Phú Thọ. Đây là một trong những nội dung quan trọng để góp phần thực hiện có hiệu quả và thắng lợi Kế hoạch số 3423 ngày 05/8/2020 của UBND tỉnh Phú Thọ về phát triển Thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021-2025./.

 

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Kiểm tra và đề xuất phương án cưỡng chế kiểm đếm tại Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì
Chiều ngày 21/11, đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai và nắm bắt tình hình dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.