Sáng ngày 24/9, tại xã Sông Lô , Hội LHPN Thành phố đã cho ra mắt mô hình điểm “Chi hội phụ nữ xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”. Tới dự có Lãnh đạo Chính quyền địa phương cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Mô hình “Chi hội phụ nữ xây dựng Gia đình 5 có 3 sạch” được thực hiện dựa trên những kết quả nổi bật của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Mô hình “Chi hội phụ nữ xây dựng Gia đình 5 có, 3 sạch” gồm các tiêu chí 05 có: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức và có nếp sống văn hóa; 3 sạch là sạch nhà, sạch ngõ, sạch môi trường. Mô hình đã được tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ của toàn xã và được Hội LHPN Thành phố thống nhất chọn khu dân cư số 4, xã Sông Lô gồm 100 thành viên tham gia làm mô hình điểm để thực hiện.

Sau khi công bố Quyết định thành lập mô hình, thông qua Quy chế hoạt động, đại diện các tổ thành viên của mô hình đã cùng ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình. Nhân dịp này, Hội LHPN Thành phố đã tặng quà cho các thành viên trong mô hình.

Việc triển khai thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” là một mô hình mới, sẽ tạo sức lan tỏa rộng rãi, giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân ngày càng được nâng cao chất lượng cuộc sống, an toàn, văn minh, xây dựng môi trường khu dân cư ngày càng sạch - đẹp.

Sau chương trình, lãnh đạo Hội LHPN Thành phố và cơ sở đã đi tham quan mô hình “Tiết kiệm phế liệu, bảo vệ môi trường, gây quỹ từ thiện” cuả Hội LHPN xã Trưng Vương. Đây cũng là mô hình mới được Hội LHPN Thành phố chọn xã Trưng Vương làm điểm và tiếp tục triển khai rộng rãi trong các chi hội thời gian tới./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.