Sáng ngày 01/12, thành phố Việt Trì đã tiến hành cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với 16 hộ gia đình, cá nhân do không chấp hành quyết định kiểm kê, kiểm đếm để thực hiện dự án Khu đô thị mới Tây Nam Việt Trì.

Quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng triển khai dự án, UBND thành phố Việt Trì đã triển khai các bước theo đúng trình tự quy định của Nhà nước. Đa số các hộ dân liên quan đều đồng tình, nhất trí, đồng thuận với chủ trương chung, thực hiện kiểm đếm và bàn giao đất cho chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, sau nhiều lần tuyên truyền, vận động, đến nay còn 16 hộ gia đình, cá nhân không đồng ý thực hiện kê khai, kiểm đếm với phần diện tích 0,6ha. Việc không hợp tác của các hộ dân đã gây khó khăn cho chủ đầu tư cũng như ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành Dự án.

 

Sau khi thông qua các quyết định đối với từng hộ dân, Tổ công tác đã thực hiện cưỡng chế kiểm đếm về đất đai, tài sản là cây cối, hoa màu hiện có trên đất đối với các cá nhân trong phạm vi giải phóng mặt bằng. Trong quá trình tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc, công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện diễn ra theo đúng trình tự quy định của pháp luật, đảm bảo công bằng quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của công dân; giữ ổn định tình hình an ninh, trật tự địa phương và an toàn về người, phương tiện tham gia./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng - Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.