Hoà chung trong không khí rộn ràng của khoảng 23 triệu học sinh trên cả nước dự lễ khai giảng năm học 2023-2024, sáng nay, trên 50.000 học sinh của thành phố Việt Trì đã nô nức tham dự lễ khai giảng và bước vào năm học mới. Chung vui với thầy và trò của 99 trường học trên địa bàn, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Tỉnh và Thành phố đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

 

* Tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, dự khai giảng và phát động chủ đề công tác hội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 có các đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương đoàn, chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban dân vận Tỉnh uỷ; Phạm Thị Thu Hương - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc sở lao động thương binh và xã hội; lãnh đạo Tỉnh đoàn.

Đồng chí Đặng Trần Minh- Phó bí thư thường trực Thành uỷ thay mặt Thành uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Thành phố dự và tặng hoa chúc mừng.

Trong không khí vui mừng chào đón năm học mới, hơn 2.400 em học sinh trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cùng các thầy cô giáo và các quý vị đại biểu đã nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024. Cùng nhìn lại kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua với những thành tích đáng tự hào: trường có 170 giải Quốc tế; 164 giải cấp Quốc gia; 446 giải cấp tỉnh và 391 giải cấp Thành phố.

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam chăm ngoan, học tốt, tiếp bước cha anh”, trọng tâm thực hiện công tác hội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 gồm các nội dung: Triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tiếp tục triển khai phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” là phong trào xuyên suốt của tổ chức Đội, trong đó, tập trung các giải pháp tạo môi trường để thiếu nhi thi đua trong học tập, lao động và rèn luyện; Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thiếu nhi; triển khai hiệu quả chương trình “Thiếu nhi Việt Nam -Học tập tốt, rèn luyện chăm” dành cho Khối Tiểu học và “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho Khối Trung học cơ sở; Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tình nguyện của các cấp bộ Đoàn, Đội trong việc tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; đổi mới các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em, bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng; tổ chức các hoạt động bảo vệ trẻ em, lấy ý kiến của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; đồng thời tham mưu củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường, nhất là Hội đồng Đội cấp xã; tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Tăng cường công tác tham mưu cho cáccấp bộ Đoàn trong quản lý, chỉ đạo, định hướng, tạo điều kiện nhằm nâng cao chất lượng tổ chức, bộ máy, hoạt động của hệ thống Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi.

Nhân dịp này, Trung ương đoàn thanh niên đã trao tặng 01 sân chơi cho thiếu nhi trị giá 100 triệu đồng cho thiếu nhi tỉnh Phú Thọ; trao tặng 01 tủ sách cho thiếu nhi trị giá 50 triệu đồng cho Liên đội Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và trao tặng 40 suất học bổng gồm 500 ngàn đồng và vở viết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền-Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban dân vận Tỉnh uỷ đã trao tặng nhà trường lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh nhân dịp năm học mới./.                                   

        

* Tại trường THCS Kim Đức, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã đến dự và chúc mừng trường THCS Kim Đức nhân ngày khai trường. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

          Năm học mới 2023-2024, trường THCS Kim Đức đón 187 em học sinh lớp 6 trên tổng số gần 700 em học sinh toàn trường. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, tập thể nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực so với những năm trước. Nề nếp, kỷ cương được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa được nâng lên; Cơ sở vật chất của nhà trường được bổ sung và hoàn thiện hơn. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn được duy trì ổn định và phát triển. Nhà trường đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt tình, tâm huyết với nghề và tận tâm với học sinh thân yêu.

 

          Chúc mừng ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã tặng cho tập thể nhà trường lẵng hoa tươi thắm./.

 

* Tại Trường Tiểu học Thọ Sơn, tập thể thầy cô giáo cùng các em học sinh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng khen cuả Thủ tướng Chính phủ. Tới dự và tặng hoa chúc mừng, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

Năm học 2022-2023, trường Tiểu học Thọ Sơn đã nỗ lực không ngừng, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học với những kết quả nổi bật. Học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%; Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; Trường có 653 giải học sinh năng khiếu, trong đó cấp Thành phố là 307 giải, cấp Tỉnh là 310 giải, cấp Quốc gia 36 giải. Đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết thi đua, rèn luyện chuyên môn, đáp ứng yêu cầu dạy học. Trong năm học, nhà trường có 01 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 05 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 46 giáo viên dạy giỏi cấp trường; 51% cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng Bằng khen.

Năm học mới 2023-2024, Trường Tiểu học Thọ Sơn quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018 và các phong trào thi đua; triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, đưa giáo dục STEM vào chương trình các môn học và hoạt động giáo dục; tăng cường rèn luyện đạo đức, lối sống và kỹ năng sống cho học sinh; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường vì đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, nhà trường đã trao 08 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua./.

 

*Tại trường THCS Tân Dân, lễ khai giảng năm học năm học 2023-2024 và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ đã diễn ra trang trọng. Đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã đến dự và chúc mừng.

Năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Tân Dân đã có những thành tích đáng mừng trong công dạy và học. Kết quả thi vào lớp 10 THPT của nhà trường đứng thứ 2 Thành phố; kết quả thi Học sinh giỏi các cấp luôn đứng trong các trường tốp đầu; kết quả khảo sát năng lực các môn của giáo viên nhà trường đứng thứ 2 cấp Thành phố. Năm học mới, trường THCS Tân Dân đón 368 em học sinh vào lớp 6. Nhà trường tiếp tục phấn đấu là trường chất lượng cao, không ngừng thi đua giữ vững thương hiệu và chất lượng giáo dục; giữ vững tiêu chuẩn trường Chuẩn quốc gia. Đồng thời có kế hoạch chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho triển khai thực hiện chương trình, SGK lớp 8 mới vào năm học 2023-2024.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh tặng cho tập thể nhà trường. UBND thành phố Việt Trì đã khen thưởng cho các học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG các cấp; hai tổ Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội của Trường THCS Tân Dân cũng được UBND Thành phố tặng giấy khen.

Cũng tại lễ khai giảng năm học mới, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Tân Dân và nhà trường đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh có thành tích, vượt khó vươn lên với mong muốn chia sẻ với những khó khăn, tiếp sức cùng các em đến trường./.

 

Minh Chính – Đặng Dũng - Ngọc Hà - Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...