Hoàng Trung Thủy đam mê sáng tạo
Cập nhật ngày: 12/05/2020 08:44
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các chuyên đề hàng năm luôn được các cấp ủy quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, tạo sức lan tỏa sâu rộng, đi vào cuộc sống của mỗi người - từ cán bộ, đảng viên đến quần chúng nhân dân. Trong các lĩnh vực, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, công tác xã hội, góp phần tích cực xây dựng quê hương, đất nước. Hoàng Trung Thủy là một trong những công nhân tiêu biểu của thành phố trong việc học và làm theo Bác gắn với phong trào thi đua lao động giỏi, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

          Những năm qua, học và làm theo Bác, anh công nhân Hoàng Trung Thủy, sinh năm 1987, Phó Quản đốc Xưởng KCS ở Công ty cổ phần gạch men Tasa (Khu CN Thụy Vân) ngày ngày bám ca, bám máy, miệt mài tìm tòi nghiên cứu các công đoạn vận hành dây chuyền sản xuất gạch Ceramic để có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phù hợp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí trong sản xuất, được đồng nghiệp tin yêu, doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao. Anh cho biết: “Tôi luôn tâm niệm sức trẻ là phải xông pha, cống hiến nên khi Công ty triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tôi đã nghiền ngẫm, đầu tư thời gian, công sức nghiên cứu quy trình vận hành từng loại máy móc để hợp lý hóa dây chuyền sản xuất”.

         Nhận thấy dây chuyền đóng gói tự động sản phẩm gạch Ceramic chỉ đóng được 2 loại gạch kích thước 500 x 500cm và 600 x 600cm, trong khi Công ty sản xuất đa dạng về kích cỡ; nếu đóng gói những sản phẩm không theo 2 kích cỡ trên bắt buộc phải đầu tư thêm một dây chuyền đóng gói mới với chi phí lên tới cả tỷ đồng, sau nhiều ngày trăn trở, Hoàng Trung Thủy đã có suy nghĩ táo bạo: Cải tiến dây chuyền đóng gói để đáp ứng việc bao gói sản phẩm ở nhiều kích cỡ khác nhau. Chỉ sau hơn 1 tháng nghiên cứu cải tiến dây chuyền và tiến hành chạy thử nghiệm, sáng kiến của Thủy đã thành công, việc bao gói sản phẩm không còn bị hạn chế bởi các kích cỡ sản phẩm, tiết kiệm cho Công ty hàng tỷ đồng chi phí đầu tư. Đây chỉ là một trong số rất nhiều sáng kiến của Hoàng Trung Thủy được ứng dụng vào sản xuất, tính riêng trong 3 năm trở lại đây, Thủy đã có 12 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Công ty ghi nhận với tổng giá trị làm lợi trên 5 tỷ đồng.

          Được coi là “cây sáng kiến”, lại là đoàn viên, đảng viên trẻ gương mẫu, tích cực trong mọi hoạt động của doanh nghiệp nên 2 năm liền (2018- 2019) Thủy vinh dự được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng Bằng lao động sáng tạo, được Trung ương Đoàn thanh niên CS HCM tặng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”, được Tỉnh đoàn tặng Giấy khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.