Sau khi xuất ngũ năm 1995, anh Sái Quang Trung được Công ty TNHH Miwon Việt Nam nhận vào làm việc tại tổ tinh chế. Đây là tổ liên tục duy trì chế độ phải làm việc 3 ca/ngày. Sau 11 năm làm việc tại đây, anh được lãnh đạo Công ty và anh em công nhân trong tổ tín nhiệm đề bạt làm tổ trưởng. 22 năm công tác gắn bó với tổ tinh chế, đội kết tinh, anh Trung nghiên cứu một đề tài khoa học độc lập và cùng cộng sự của mình nghiên cứu thành công 19 giải pháp, sáng kiến được đánh giá cao; trong đó có đề tài “Thay đổi, rút ngắn quy trình công nghệ sản xuất mì chính” áp dụng vào sản xuất làm lợi cho Công ty hơn 6 tỷ đồng.

 

        Chia sẻ về những sáng kiến mà mình và các cộng sự thực hiện, anh Trung cho biết: Xuất phát từ kinh nghiệm trong công việc, khi thực hiện quy trình sản xuất mì chính công đoạn lọc dịch là phức tạp nhất bởi vừa mất thời gian, công sức và hao tổn điện năng, trong khi đó các linh kiện nếu hỏng hóc khi thay thế đều phải nhập ngoại vì vậy sẽ làm chậm quá trình sản xuất cho công đoạn tiếp theo... Trước khó khăn đó, sau nhiều lần trăn trở, tôi quyết tâm bắt tay vào nghiên cứu, cải tiến, nhằm khắc phục những hạn chế trong quy trình hiện tại để thực hiện công việc một cách hiệu quả, giảm thời gian, chi phí, công sức lao động cho anh em công nhân. Được sự động viên và tạo điều kiện của tổ chức công đoàn, lãnh đạo Công ty, sau hơn 1 tháng đề tài “Thay đổi, rút ngắn quy trình công nghệ sản xuất mì chính” đã thành công. Hiệu quả mang lại là rất khả quan, rút được công đoạn lọc dịch thùng quay, giảm điện năng và công lao động trực tiếp sản xuất…

         Nói về anh Trung, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch công đoàn Công ty Miwon Việt Nam cho biết: Anh Trung là tổ trưởng năng nổ, nhiệt tình, rất đam mê nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của anh đều xuất phát từ công việc thực tế hàng ngày, mang tính ứng dụng cao. Ngoài công tác chuyên môn, anh Trung còn là đoàn viên công đoàn mẫu mực, tận tình giúp đỡ mọi người nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, sẵn lòng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

          Với những thành tích đó, nhiều năm liền anh được bình bầu là đoàn viên công đoàn ưu tú, nhân viên gương mẫu và được Công ty khen thưởng về thành tích đề xuất trong sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2016.

PTO
Các tin khác:
Tình với quê hương (01/11/2021 12:12)
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.