Người hết lòng vì việc chung
Cập nhật ngày: 29/05/2020 09:32
Năm 2013, bà Bùi Thị Sinh (nguyên là Phó Giám đốc Thư viện tỉnh) nghỉ hưu, về sinh hoạt ở khu dân cư Thanh Xuân, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Với vốn kiến thức và sự từng trải của nguyên Bí thư chi bộ cơ quan, bà đã nhiệt tình tham gia các hoạt động ở khu dân cư, nỗ lực tập hợp, đoàn kết giữa đảng viên và quần chúng nhân dân.

        Bà Sinh chia sẻ: “Để làm được như vậy, tôi dành thời gian đến từng gia đình, gặp gỡ, trò chuyện với từng người, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn để tìm hiểu vì sao người dân chưa vui, còn gì băn khoăn, vướng mắc, từ đó có hướng tháo gỡ, mang lại niềm vui cho mọi người. Quan trọng là trong mọi hoạt động cộng đồng, cùng với tuyên truyền, vận động thì bản thân còn phải là người đi đầu”.

        Nói đi đôi với làm, từ năm 2017-2020, trên cương vị là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận, bà Sinh cùng lãnh đạo khu, các tổ chức đoàn thể tích cực vận động nhà tài trợ hỗ trợ gần 40 triệu đồng sửa chữa nhà ở cho gia đình cựu chiến binh cao tuổi và hộ cận nghèo trong khu. Dịp Tết Nguyên đán hàng năm, khu tổ chức trao bánh chưng, quà Tết và tiền cho các gia đình nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Đặc biệt, bà đã vận động ủng hộ để mở rộng diện tích nhà văn hoá từ 60m2 lên 110m2 cùng 145m2 mái vòm, trang thiết bị âm thanh với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng…

        Việc không ngừng đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ khu dân cư đòi hỏi người đứng đầu phải luôn tìm tòi, vận dụng linh hoạt lý luận về xây dựng Đảng sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn nhằm khơi dậy tiềm năng thế mạnh của mỗi đảng viên. Để làm được điều đó, bà Sinh đã bàn bạc với chi ủy, thống nhất hình thức sinh hoạt không chỉ dừng lại ở những buổi họp, hội nghị tại khu mà còn tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt phong phú như: Dã ngoại, trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng; tổ chức cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tham quan danh thắng Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương), chùa Vàng (Quảng Ninh), Đền Thượng (Lào Cai)… Tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề đa dạng: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng” gắn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” với cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Các giải pháp nâng cao công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập”; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao… Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực đó đã khắc phục tình trạng thụ động trong hội họp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng tình đoàn kết, đồng lòng trong chi bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

       Trong các hoạt động văn hóa - xã hội, dưới sự lãnh đạo của Bí thư Chi bộ Bùi Thị Sinh, khu Thanh Xuân luôn là một trong những khu có thành tích dẫn đầu toàn phường.

        Tâm huyết, say mê, hết lòng vì việc chung, năm 2019, bà vinh dự được nhận Bằng khen của Tỉnh ủy vì có thành tích tiêu biểu 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những cống hiến của bà đã tạo sức lan tỏa, xây dựng niềm tin trong nhân dân. Dù hiện tại vì lý do hoàn cảnh gia đình, bà xin nghỉ chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, song với trách nhiệm là đại biểu HĐND phường, bà vẫn thường xuyên quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, góp công sức xây dựng cuộc sống bình đẳng, hạnh phúc ở khu dân cư.

PTĐT
Các tin khác:
Tình với quê hương (01/11/2021 12:12)
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.