Chi hội trưởng khuyến học tiêu biểu
Cập nhật ngày: 03/11/2020 15:48
Bà Trần Thị Sách (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì) năm nay đã ngoài 70 tuổi, nguyên là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Sau khi về hưu, bà làm Trưởng ban liên lạc cán bộ nữ hưu trí thành phố Việt Trì và tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, khuyến học, khuyến tài của địa phương, xây dựng phong trào khuyến học từng bước đi lên.

        15 năm tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, bà đã có những đóng góp đưa chi hội đi vào hoạt động hiệu quả, chất lượng, với phương châm hoạt động: "Học để biết, học để làm việc, học để làm người, học để chung sống", chi hội đã thu hút được sự vào cuộc tích cực của các hội viên và cộng đồng.

        Hàng năm, Chi hội đều tổ chức gặp mặt, khen thưởng, động viên các gia đình có con em có thành tích học tập xuất sắc; bình quân mỗi năm, chi hội khen thưởng cho hàng chục lượt con cháu hội viên. Hiện nay, 100% gia đình hội viên đều đạt tiêu chí “Gia đình học tập”, có nhiều hoạt động tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài tại khu dân cư, công sở, trường học. Để có kinh phí hoạt động, bà Sách đã vận động hội viên đóng góp hội phí 50.000 đồng/ năm; vận động các nguồn ủng hộ để đảm bảo nguồn quỹ trao thưởng từ 10 – 12 triệu đồng/năm.

        Là tấm gương tiêu biểu nêu gương cho con cháu trong việc học tập và rèn luyện suốt đời, bà luôn chú trọng việc vận động con cháu, người thân học tập, rèn luyện văn hóa, đạo đức; đồng thời tích cực vận động nhân dân địa phương đóng góp vào Quỹ Khuyến học, xây dựng các gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học. Bà cũng là người đã có sáng kiến biên tập và in phát rộng rãi những cẩm nang sức khoẻ cho người dân nhằm thúc đẩy mọi người rèn luyện thói quen đọc sách, rèn luyện sức khoẻ… Dù đã ở tuổi ngoài 70 nhưng bà Sách vẫn duy trì thói quen đọc sách, báo để tiếp thu thông tin, tri thức. Đối với bà, học là không ngừng nghỉ dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Cũng nhờ sự giáo dục có định hướng của bà mà các thế hệ của gia đình đều tự giác học tập. Hiện nay con cháu bà đều là cán bộ, công nhân, viên chức, là những công dân tốt, có nhiều đóng góp cho địa phương, xã hội; cùng với đó phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương và các hội viên Ban liên lạc luôn phát triển sôi nổi.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tình với quê hương (01/11/2021 12:12)
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.