Bí thư chi bộ hết lòng vì nhân dân
Cập nhật ngày: 06/09/2018 15:05
Sau 32 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong ngành công an, trở về với cuộc sống đời thường, thiếu tá Nguyễn Xuân Đán tiếp tục được đảng viên chi bộ khu dân cư tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ khu Anh Dũng, phường Tiên Cát (thành phố Việt Trì) từ năm 2009.

Khu Anh Dũng có 7 tổ, 361 hộ, 1.400 khẩu, có 5 tổ Đảng với 62 đảng viên. Với mong muốn làm sao cho khu dân cư ngày càng phát triển, đời sống văn hóa của nhân dân được phục vụ ngày càng tốt hơn, ông và chi bộ khu dân cư đã bàn bạc thống nhất coi đây là nhiệm vụ quan trọng cần tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện hiệu quả.

Nhằm duy trì và phát huy các phong trào của khu dân cư đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả, ông cùng Ban chi ủy xây dựng nghị quyết, phân công các thành viên phụ trách, tổ chức cho các đoàn thể ký giao ước thi đua. Đồng thời nêu cao vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên, vận động các tầng lớp nhân dân cùng phối hợp với chính quyền địa phương tham gia các công việc của khu như: Sửa chữa nhà văn hóa khu dân cư, mở rộng sân chơi, bãi tập cho nhân dân; làm đường điện chiếu sáng, đẩy mạnh vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong khu phố, duy trì các tổ liên gia tự quản, tổ an ninh trật tự, tổ hòa giải. Những nhiệm vụ trên ông đều thông qua chi ủy thống nhất đưa ra các phương án, họp chi bộ, họp nhân dân để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hiến kế đi đến thống nhất từng nội dung công việc. Những việc làm cụ thể của ông đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong khu phố. Kết quả, người dân đã đồng thuận ủng hộ đóng góp kinh phí sửa chữa nhà văn hóa khu dân cư và mua sắm trang thiết bị như tăng âm, loa, đài, bàn ghế trị giá 300 triệu đồng, vận động nhân dân ủng hộ xây dựng Miếu thờ thần linh bản thổ trị giá 495 triệu đồng, làm 7km đường điện chiếu sáng trị giá hơn 50 triệu đồng. Tổ an ninh tự quản của khu dân cư duy trì hoạt động thường xuyên, do vậy trong nhiều năm tình hình an ninh khu phố không để xảy ra tình trạng mất trộm, mất cắp; tổ hòa giải được phát huy tốt, nhân dân trong khu phố đánh giá cao, trong năm 2018 tổ hòa giải đã hòa giải được 3 vụ việc liên quan đến việc xích mích các gia đình với nhau, giúp tăng cường tình đoàn kết gắn bó. Đến nay, các hộ  trong khu  dân cư không còn hộ nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Trong thành tích chung của khu phố có vai trò, đóng góp không nhỏ của ông Nguyễn Xuân Đán.

Cá nhân ông được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 9 năm liền, ông xứng đáng là tấm gương đi đầu của khu phố Anh dũng trong việc phục vụ nhân dân.

PTĐT
Các tin khác:
Tình với quê hương (01/11/2021 12:12)
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.