Giới thiệu về phường Thanh Miếu
Cập nhật ngày: 01/10/2018 10:05
Phường Thanh Miếu là đơn vị hành chính phía Nam của Thành phố Việt Trì, là một trong bốn đơn vị hành chính đầu tiên của Thành phố Việt Trì anh hùng. Điạ bàn phường là đầu mối giao thông quan trọng, có đại lộ Hùng Vương và đường Nguyễn Tất Thành thuận lợi cho việc giao thương giữa các vùng miền của Tổ quốc.

        Với diện tích 199,04 ha, phía đông giáp Sông Lô, phía Nam giáp Phường Bến Gót, phía Tây giáp Phường Thọ Sơn và phía Bắc giáp Xã Trưng Vương. Dân số 12.421 người, được chia thành 14 khu hành chính và tham gia sinh hoạt ở 40 tổ nhân dân tự quản.

        Đảng bộ phường có 22 chi bộ trực thuộc (trong đó có 14 chi bộ khu dân cư, 4 chi bộ khối trường học, 01 chi bộ Trạm y tế, 01 chi bộ cơ quan, 01 chi bộ công an phường, 01 chi bộ Hợp tác xã) với 740 đảng viên.

        Toàn phường hiện nay có 207 đối tượng chính sách xã hội (trong đó có Lão thành cách mạng: 01; Chất độc hóa học: 15; Thương binh: 84; Bệnh binh: 23; Gia đình liệt sỹ: 85). Đội ngũ cán bộ, công chức của UBND phường Thanh Miếu gồm 21 đồng chí, trong đó: trình độ đào tạo thạc sỹ 2/21 đồng chí (chiếm 9,52%), đại học 21/21 đồng chí (=100%), trung cấp lý luận chính trị 20/21 đồng chí (= 95,2%), cao cấp lý luận chính trị 1/21 đồng chí (= 4,8%).

          Về phát triển kinh tế, với thế mạnh là phát triển công - nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp nên nhiều năm liền Thanh Miếu luôn đạt tỷ trọng phátt triển kinh tế cao của Thành phố Việt Trì, giá trị sản xuất hàng hóa tăng bình quân hàng năm là 18,6% đưa tổng thu nhập bình quân hàng năm đạt hơn 10 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 70,20%. Mặt khác, phường cũng đó xác định chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghiệp đô thị là một mục tiêu lớn để khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của đất, đồng thời gắn sản xuất hàng hóa nông nghiệp như chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản là khâu đột phá nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng của nhân dân Thành phố. Đồng thời với việc xây dựng và phát triển kinh tế thì công tác xã hội hóa cũng được Đảng bộ và chính quyền đặc biệt quan tâm xây dựng. Hệ thống đài truyền thanh được duy trì và phát triển; có 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS do phường quản lý đều được xây dựng kiên cố cao tầng giúp nâng cao trình độ dân trí, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên học sinh; 1 trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 đáp ứng nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; 14/14 khu dân cư có nhà văn hóa và điểm vui chơi TDTT cho mọi lứa tuổi; 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, hơn 90% gia đình đều đạt gia đình văn hóa. Hàng năm, phường đều đạt chuẩn văn minh đô thị cấp thành phố; nhiều năm liền đạt đảng bộ trong sạch - vững mạnh, an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2013, Đảng bộ và chính quyền phường Thanh Miếu vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua, 5 năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu (giai đoạn 2013 - 2017).

          Đến nay, phường Thanh Miếu đã khẳng định được vai trò và thế mạnh của một phường cửa ngõ của Thành phố. Phát huy hết thế mạnh đó, trong những năm tới, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền phường Thanh Miếu sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết của Đảng bộ phường lần thứ XI đề ra../.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.