Giới thiệu về Phường Tân Dân
Cập nhật ngày: 01/10/2018 09:15
Là phường trung tâm hành chính chính trị - văn hóa của tỉnh Phú Thọ và thành phố Việt Trì, phường Tân Dân nằm ở trung tâm thành phố, có diện tích tự nhiên 134,28 ha. Phường có 9 khu hành chính, với 59 tổ dân phố, với 2.875 hộ dân số 8.827 người, trong đó 85% là cán bộ, công nhân viên nhà nước. Phường Tân Dân là nơi tập trung các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các trường học của trung ương cũng như của tỉnh.

         Trải qua 37 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND - UBND thành phố, sự giúp đỡ của các ngành, cơ quan, đơn vị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Dân đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng phấn đấu vươn lên đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế xã hội xây dựng hệ thống chính trị.

         Thực hiện nhiệm vụ đề ra, Đảng ủy - HĐND - UBND phường luôn giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung chỉ đạo phát triển KT-XH, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, Quản lý, khai thác tốt các nguồn thu trên địa bàn phục vụ cho chi thường xuyên và chi cho đầu tư xây dựng cơ bản. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Phát triển toàn diện các lĩnh vực Văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Tổ chức tốt công tác Quốc phòng - an ninh, thanh tra, tư pháp.

         Hiện nay, phường đang tập trung khai thác tối đa tiềm năng lợi thế của phường, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển dịch vụ, trong đó phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình là mũi nhọn, trên cơ sở cải tạo các địa điểm kinh doanh tại chợ Mộ Xi. Đẩy mạnh khai thác các nguồn thu, nhất là các nguồn thu từ đất và đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường bê tông xi măng khu dân cư; cải tạo sửa chữa các nhà văn hóa và xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao... Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, không để xảy ra vi phạm lấn chiếm đất đai, lòng đường vỉa hè, xây dựng không phép, không đúng quy hoạch. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường và phong trào xây dựng phường xanh - sạch - đẹp; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của mỗi người dân trong chấp hành quy chế quản lý đô thị của Thành phố, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong nhân dân. Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ văn hóa - xã hội, trong đó chú trọng: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì nâng cao chất lượng chuẩn quốc gia mức độ II của trường Mầm non và Tiểu học, Trường THCS Tân Dân đạt chuẩn quốc gia; phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao, các công trình công cộng trong các khu dân cư. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong liên hệ giải quyết công việc. Chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, trên cơ sở nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, năng lực quản lý điều hành của chính quyền, sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội; phấn đấu xây dựng phường Tân Dân trở thành phường điển hình về công tác quản lý trật tự đô thị, phường trung tâm về phát triển văn hóa, giáo dục của thành phố Việt Trì anh hùng.

Trong giai đoạn cách mạng mới cùng với những thành tựu đã đạt được phường Tân Dân có những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng gặp nhiều khó khăn thách thức đòi hòi Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân trong phường phải có sự quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng rất lớn, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra./.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Kiểm tra và đề xuất phương án cưỡng chế kiểm đếm tại Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì
Chiều ngày 21/11, đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai và nắm bắt tình hình dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.