Giới thiệu về phường Gia Cẩm
Cập nhật ngày: 01/10/2018 11:03
Phường Gia Cẩm được thành lập năm 1984 theo Quyết định số 10/QĐ – HĐBT ngày 13/1/1984 của Hội đồng bộ trưởng, là một trong những phường trung tâm thành phố Việt Trì. Phía Đông Nam giáp phường Tiên Cát, phía Tây Bắc giáp phường Nông Trang, phía Đông Bắc giáp Tân Dân, phía Tây Nam giáp phường Minh Nông. Phường có diện tích tự nhiên là 193,68 ha, được chia thành 22 khu dân cư có 4.986 hộ với 20.108 nhân khẩu (có 13 dân tộc anh em đến từ 42 tỉnh thành phố trong cả nước). Trên địa bàn phường có bến xe khách liên tỉnh và Quốc lộ 2, đường sắt Hà Nội – Lào Cai chạy qua, có trên 200 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn.

Kinh tế xã hội phường phát triển, là đơn vị trung chuyển giao thương kinh tế với các tỉnh lân cận và các tỉnh vùng Tây Bắc nên thu ngân sách nhà nước và ngân sách địa phương hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Phường đã tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu sản xuất, duy trì và phát triển các ngành nghề. Hiện nay trên địa bàn có 293 doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, tiếp tục tranh thủ và huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng; quy chế quản lý đô thị. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định; tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc, nhân rộng mô hình tự quản. Chỉ tiêu tuyển quân hàng năm đều đạt 100%, tổ chức huấn luyện hàng năm đạt đơn vị khá, giỏi. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được phường và các khu dân cư tổ chức thường xuyên và luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Phường cũng luôn thực hiện đầy đủ kịp thời chế độ, chính sách người có công. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của các trường được đầu tư, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp cao, 5 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 1 (Năm 2018 trường mầm non Hòa Phong đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2). Trạm y tế được đầu tư đạt chuẩn Quốc Gia, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Hàng năm phường đạt chuẩn văn minh đô thị và là phường đầu tiên được UBND tỉnh công nhận là phường văn hóa năm.

Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục triển khai các dự án trên địa bàn, phấn đấu thu ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương ổn định đạt và vượt mức thành phố và Nghị quyết HĐND giao. An ninh quốc phòng luôn được giữ vững, không để trọng án xảy ra. Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tội phạm, duy trì tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị. Duy trì các tiêu chí chuẩn Quốc gia về y tế, đẩy mạnh công tác dân số- KHHGĐ, công tác bảo vệ chăm sóc bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Duy trì và tổ chức tốt các hoạt động VHVN-TDTT trong mọi tầng lớp nhân dân. Thực hiện đầy đủ kịp thời mọi chế độ cho đối tượng chính sách./.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Kiểm tra và đề xuất phương án cưỡng chế kiểm đếm tại Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì
Chiều ngày 21/11, đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai và nắm bắt tình hình dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.