Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 5, tại trường THCS Văn Lang, thành phố Việt Trì tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2023. Các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn; Trường Hermann, CLC Hùng Vương, THPT Vũ Thê Lang tham gia cuộc thi.

Cuộc thi năm nay có 41 mô hình tham gia theo 4 nhóm nội dung: đồ dùng học tập; các dụng cụ sinh hoạt  gia đình và đồ chơi trẻ em; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện môi trường; đồ dùng học tập. Với việc vận dụng linh hoạt kiến thức được học trong các môn học, các em học sinh đã tạo ra các mô hình có tính ứng dụng cao như: mô hình lịch sử địa phương Miếu Lãi Lèn; phần mềm tính toán học phí cho trường Mầm non; thuốc xịt muỗi thiên nhiên; hệ thống tưới cây tự động….

 

Những mô hình, sản phẩm được Ban Tổ chức lựa chọn tham dự Cuộc thi cấp tỉnh sẽ hoàn thiện hồ sơ, sản phẩm theo đúng Thể lệ cấp tỉnh. Cuộc thi góp phần đổi mới hình thức dạy và học; phát triển năng lực của học sinh; đồng thời là dịp để khuyến khích, tạo cơ hội để các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các nhà trường trên địa bàn thành phố Việt Trì.

                                  

Minh Chính- Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...