Ra mắt Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tư nhân
Cập nhật ngày: 30/05/2024 14:25
Ngày 29/5, nhân dịp tháng công nhân năm 2024, hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 – 28/7/2024); LĐLĐ thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ ra mắt CĐCS Công ty cổ phần bệnh viện mắt Sài Gòn Phú Thọ và tổ chức đại hội thành lập CĐCS khoá I, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Công ty cổ phần bệnh viện mắt Sài Gòn Phú Thọ đi vào hoạt động từ tháng 12/2023, hiện có tổng số 33 cán bộ công nhân viên. Qua quá trình tuyên truyền vận động, 100% cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty đã tự nguyện xin gia nhập tổ chức công đoàn. Tại buổi lễ, sau khi đại diện LĐLĐ thành phố Việt Trì công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở; quyết định kết nạp đoàn viên và chỉ định Ban chấp hành lâm thời…Công ty cổ phần bệnh viện mắt Sài Gòn Phú Thọ đã tiến hành Đại hội, bầu Ban Chấp hành công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2028, gồm 03 đồng chí.

Việc thành lập tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp tư nhân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và Chủ doanh nghiệp thiết lập mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng. Tổ chức CĐCS cũng là cầu nối, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, góp phần ngăn ngừa, hạn chế những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Thu Phương – Minh Quang