Ngày hội Đại đoàn kết tại khu 6, xã Chu Hoá
Cập nhật ngày: 13/11/2023 09:34
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy Việt Trì đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 với nhân dân khu 6, xã Chu Hóa.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu, cán bộ và nhân dân khu 6 đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 93 năm xây dựng và trưởng thành, cũng như đánh giá kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Khu 6, xã Chu Hóa hiện có 183 hộ dân với 700 nhân khẩu, trong đó 90% dân số làm nông nghiệp. Những năm qua, Nhân dân trong khu luôn đoàn kết, tham gia hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua. Đến nay, 100% tuyến đường trong khu được bê tông hoá. Năm 2023, toàn khu có 80% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; nhiều gia đình đạt “Gia đình văn hóa tiêu biểu, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

Tại ngày hội, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải và Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Sơn tặng hoa, quà chúc mừng nhân dân khu dân cư số 6; ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực và những kết quả đạt được của chính quyền, Nhân dân trong khu. Mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ và tổ chức đoàn thể của khu 6 cũng như xã Chu Hoá tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch, tập trung hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2023.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải và Bí Thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn đã tặng quà cho 11 gia đình là hộ nghèo và hộ cận nghèo của khu 5 và khu 6, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng.

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam khu 6 đã tổ chức chương trình hái hoa dân chủ tìm hiểu pháp luật, ký giao ước thi đua năm 2024 và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong các phong trào thi đua;tặng quà cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.