Công trình gắn biển- những lợi ích mang lại
Cập nhật ngày: 27/11/2019 22:51
Trong dịp kỷ niệm 80 thành lập đảng bộ thành phố Việt Trì 1939- 2019, sẽ có nhiều công trình được gắn biển chào mừng. Và tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa- 1 trong những công trình được gắn biển. Tuyến đường hoàn thành đã góp phần phát triển- kinh tế xã hội các địa phương mà tuyến đường đi qua cũng như góp phần phát triển giao thông đô thị thành phố Việt Trì.

Tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa có điểm đầu nối với đường 32C (xã Thụy Vân) và điểm kết thúc là đường nối vào khu tưởng niệm Hồ Chí Minh- xã Chu Hóa- thành phố Việt Trì. Sau khi tuyến đường hoàn thành đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới và thúc đẩy kinh tế xã hội của các xã mà tuyến đường đi qua. Những ngôi nhà cao tầng mới được xây dựng dọc 2 bên tuyến đường, người dân phấn khởi trước sự khởi sắc của quê hương. Là một gia đình có tuyến đường đi qua, ông Nguyễn Kim Đức ở khu 3B, xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì  phấn khởi cho biết “Từ khi có tuyến đường nhựa chạy từ Thụy Vân qua Thanh Đình, Chu Hóa được hoàn thành, phải nói là có rất nhiều thuận lợi, từ giao thông rồi vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, nông sản rất thuận tiện, khách hàng, người lao động ở các khu công nghiệp qua lại dễ dàng, nhanh chóng. Khi mà đường nối liền giữa các địa phương với nhau thì tôi tin là tốc độ phát triển kinh tế của xã Chu Hóa chúng tôi nói riêng và thành phố Việt Trì nói chung sẽ tăng lên”

 Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Chí Hùng - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Đình, Việt Trì cho biết “Được sự quan tâm của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố đầu tư cho tuyến đường nội thị Thụy Vân – Thanh Đình – Chu Hóa, sau khi tuyến đường hoàn thành đã mang lại sự thuận tiện cho nhân dân, đời sống được nâng lên, các ngành dịch vụ phát triển, diện mạo nông thôn mới cũng ngày càng khang trang lên, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển”

  Nếu tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa là công trình góp phần phát triển kinh tế- xã hội thì hồ đồng Cận - 1 hợp phần của Công viên Văn Lang lại là điểm nhấn về mỹ quan đô thị của thành phố.

Công trình cải tạo, nâng cấp hồ đồng Cận - 1 hợp phần của công viên Văn Lang- thành phố Việt Trì có tổng diện tích 6ha; gồm hệ thống bể nước tuần hoàn 3 cấp, đường dạo đi bộ, hệ thống cây xanh…Công trình hoàn thành đã làm thay đổi diện mạo không chỉ của khu dân cư Lăng Cẩm- phường Gia Cẩm mà còn là điểm nhấn mỹ quan đô thị cho thành phố Việt Trì. Ông Nguyễn Văn Hoan ở Khu Lăng Cẩm, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì cho biết “Chúng tôi là người dân sinh sống ở đây đã lâu, sau khi thành phố nâng cấp và tôn tạo công trình hồ Đồng Cận này thì tôi thấy đẹp quá. Công trình đẹp mang lại mỹ quan cho không chỉ phường mà còn cho cả thành phố này, người dân, du khách được thưởng ngoạn. Đây như là bộ mặt của thành phố vậy”

Các công trình được gắn biển nhân kỷ niệm 80 năm thành lập đảng bộ thành phố thể hiện sự quyết tâm trong công tác đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng giao thông thành phố, qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội và phát triển du lịch, tạo cảnh quan và điểm nhấn cho đô thị Việt Trì.

                                           

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Kiểm tra và đề xuất phương án cưỡng chế kiểm đếm tại Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì
Chiều ngày 21/11, đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai và nắm bắt tình hình dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.