Sáng ngày 23/4/2022 (tức mùng 4/3 năm Quý Mão), tại Hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã tổ chức giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2023 với sự tham gia của 9 đội chải.

Tới dự và cổ vũ các đội chải có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn đua thuyền Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh.

Về phía thành phố Việt Trì có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Lãnh đạo 22 phường, xã cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương đã đến dự và cổ vũ.

 

Giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm Quý Mão 2023 được tổ chức nhằm gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải. Đây là sân chơi thể thao tập thể, giúp cho các vận động viên có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết. Qua đó tạo tiền đề để thành phố Việt Trì nâng tầm quy mô tổ chức thành Giải bơi chải chuyên nghiệp cấp quốc gia trong những năm tiếp theo. Tham gia thi đấu, trên mỗi chải sẽ có 22 người, trong đó có 20 tay chải, 1 người gõ mõ làm nhịp, 1 người cầm lái. Các đội chải sẽ phải hoàn thành đường bơi với cự li 2,6km.  Các đội chải sau khi tham gia thi vòng loại trực tiếp, căn cứ vào thời gian về đích của các đội, Ban tổ chức lựa chọn 4 đội tham gia thi đấu ở vòng chung kết.

Với tinh thần đoàn kết và sự thể hiện xuất sắc trên đường bơi, đội chải huyện Cẩm Khê đã giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội chải Bạch Hạc (Việt Trì 1); đội chải huyện Đoan Hùng và Tam Nông cùng đoạt giải Ba. Ban tổ chức trao 1 giải nhất trị giá 60 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 40 triệu đồng; 2 giải Ba mỗi giải 30 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích mỗi giải 20 triệu đồng. Ngoài giải thưởng chính, Ban tổ chức còn hỗ trợ thêm cho mỗi đội chải 10 triệu đồng.

 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, trên Hồ Công viên Văn Lang đã diễn ra màn trình diễn ván chèo đứng do các vận động viên đến từ các tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Qua đó tạo không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo nhân dân và du khách, tạo điểm nhấn hấp dẫn trong những ngày diễn ra Lễ hội Đền Hùng, Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.