Nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024, sáng ngày 13/4, tại hồ công viên Văn Lang đã diễn ra Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2024.

Tới dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; Phùng Khánh Tài – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa – Du lịch đất Tổ năm 2024; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành của Tỉnh.

       

Về phía thành phố Việt Trì, có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố; Lãnh đạo các Phòng, ban, đơn vị của Thành phố.

Giải Bơi chải năm nay có sự tham gia của 09 đội chải với 270 vận động viên đến từ các huyện Cẩm Khê, Thanh Thủy, Tam Nông và Đoan Hùng, cùng 05 đội của thành phố Việt Trì là Dữu Lâu, Sông Lô, Bạch Hạc, Trưng Vương và Phượng Lâu. Được tổ chức theo Luật thi đấu thuyền chải doTổng cục thể dục thể thao ban hành và các quy định chuyên môn của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam. Các chặng đua được bốc thăm, sắp xếp, điều hành bởi các trọng tài cấp Quốc tế và Quốc gia. Với tổng cự ly đường bơi là 2,6km, quay vòng ở cự ly 1,3km, được chia thành 03 lượt bơi, sau đó chọn 03 đội có thành tích cao nhất ở vòng loại cùng 01 đội có thành tích về Nhì cao nhất vào vòng chung kết.

Phát huy tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, học hỏi", các đội chải đã cống hiến cho khán giả những đường đua đẹp mắt, gay cấn và nhận được sự cổ vũ vô tư, nhiệt tình của hàng chục nghìn khán giả trong và ngoài Tỉnh. Đặc biệt, năm nay, Giải Bơi chải đã được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Tỉnh Phú Thọ và và trên các nền tảng số của Đài cùng fanpage của Báo Phú Thọ điện tử, đồng thời chương trình được tường thuật trực tiếp trên hệ thống loa hồ Công viên Văn Lang, đã thu hút sự quan tâm theo dõi, bình luận tương tác của hàng chục nghìn lượt khán giả.

     

 

Kết quả, giải Nhất thuộc về đội chải phường Bạch Hạc, đội chải huyện Cẩm Khê đạt giải Nhì, đội chải huyện Thanh Thủy và Đoan Hùng đạt giải Ba. Các đội chải còn lại đồng giải Khuyến khích.

       

Đây là lần thứ 7, Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng được tổ chức trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, qua đó nhằm gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải. Không chỉ đánh giá trình độ của các tay chèo mà còn khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao thành phố Việt Trì trong những năm qua. Đây còn là một nét đẹp văn hóa thể thao của thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.