Cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức tại Công viên Văn Lang, từ ngày mùng 06/3 đến mùng 10/3 âm lịch, tại các điểm di tích văn hóa của thành phố Việt Trì đã diễn ra chương trình Trình diễn hát Xoan làng cổ.

Chương trình hát Xoan làng cổ sẽ được các phường Xoan, Câu lạc bộ Xoan biểu diễn tại các Đình An Thái, Miếu Lãi Lèn, Đình Thét, Đình Hùng Lô phục vụ du khách khi về tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2024. Du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục hát Xoan như Đón đào, Bỏ bộ, Nhập tịch mời Vua, Trống quân, Mó cá …. Đồng thời được trải nghiệm hát Xoan cùng các nghệ nhân và tìm hiểu thêm nhiều thông tin về loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

Hoạt động trình diễn hát Xoan làng cổ đã được thành phố Việt Trì triển khai tổ chức tại các địa phương có phường Xoan gốc và các di tích văn hóa trong dịp Giỗ Tổ những năm gần đây. Qua đó, quảng bá, giới thiệu Di sản hát Xoan đến với nhân dân và du khách thập phương, đồng thời góp phần tôn vinh, phát huy vai trò truyền dạy, gìn giữ Di sản văn hóa này của các nghệ nhân và Câu lạc bộ Xoan trên địa bàn Thành phố./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.