Hiện nay, trước nhu cầu và xu hướng thị trường, loại hình dịch vụ, nhà hàng ăn uống đang được người dân quan tâm - một nghề mang lại hiệu quả trong tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn phường - việc mở lớp dạy nghề chế biến món ăn không chỉ giúp cho các học viên có thêm những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm tốt; giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm, cách chế biến đảm bảo vệ sinh, an toàn và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cũng được học thêm về cách trình bày, trang trí món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.
Trong thời gian 3 tháng, 35 học viên ở các lúa tuổi sẽ được học lý thuyết cơ bản và thực hành kỹ thuật sơ chế, chế biến món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ. Thông qua lớp học, sẽ giúp cho các học viên có kỹ năng, tay nghề nấu ăn, tạo ra những món ẩm thực đặc sắc, góp phần vào việc phát triển dịch vụ thương mại của địa phương, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống./.