Thành phố dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Cập nhật ngày: 20/04/2023 09:39
Ngày 20/4 (tức mùng 1/3 năm Quý Mão), thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố làm chủ Lễ

Tại điện Kính Thiên- trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. Trước anh linh các vị tiên tổ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã kính cáo với các Vua Hùng về thành quả kinh tế- xã hội mà thành phố Việt Trì đã đạt được trong năm vừa qua.

Trong năm 2022 và quý I năm 2023, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, thử thách; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Việt Trì đã đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm khắc phục khó khăn, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế; xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Từng bước khẳng định được vị thế của thành phố và đóng góp chung trong sự phát triển của tỉnh Phú Thọ.

Các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch; an ninh chính trị ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được đổi mới; công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền được tăng cường, tạo niềm tin, phấn khởi trong toàn Đảng bộ thành phố.

Trước anh linh tiên Tổ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Việt Trì nguyện đoàn kết, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; tích cực cùng nhân dân trong tỉnh và cả nước gìn giữ, bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị to lớn của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Sau lễ dâng hương tại Đền Thượng, các đại biểu dâng hương, hoa tại Lăng Hùng Vương; dâng hoa tại bức Phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân tiên phong và dâng hương tưởng niệm tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân.

                                              

Minh Chính- Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.