Chiều ngày 26/3, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất thực hiện dự án khu đô thị Việt Séc xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế chủ trì họp báo.

Dự án Khu đô thị Việt Séc có quy mô gần 20ha do Nhà nước thu hồi đất. Đây là dự án trọng điểm của thành phố Việt Trì. Khi hoàn thành, khu đô thị này sẽ tạo điểm nhấn trong không gian đô thị. Trong quá trình triển khai dự án, cơ bản nhận được sự đồng thuận của Nhân dân trong khu vực.

Tuy nhiên đến nay vẫn còn 02 hộ là ông Nguyễn Hữu Tỉnh và bà Trương Thị Hòa thuộc diện phải thu hồi đất với diện tích trên 1.950m2 đất nuôi thủy sản. Sau rất nhiều lần được cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động nhưng 02 hộ dân vẫn không nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng.

Để triển khai dự án, Thành phố Việt Trì đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để vận động các hộ dân; đồng thời hoàn thiện hồ sơ, thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng phương án cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất. Qua đánh giá, mọi bước triển khai của Thành phố đều theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Theo kế hoạch, thành phố Việt Trì sẽ tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với 02 hộ dân này vào ngày 29/3/2024./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.