Sáng ngày 29/6, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 thành phố Việt Trì đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh.

Hiện nay, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố Việt Trì có 180 đồng chí, sinh hoạt tại 16 chi hội. Đây là nơi gặp gỡ, sẻ chia của những người lính cùng chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ, cùng sống gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, là công dân tích cực ở khu dân cư. Các hội viên đã luôn động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, hăng hái học tập và công tác, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân.

Trong hoạt động tri ân đồng đội, nghĩa tình đồng chí, Hội đã tổ chức các hoạt động thăm chiến trường xưa, viếng Nghĩa trang Trường Sơn; thăm hỏi động viên tặng quà cho các hội viên vào dịp lễ Tết, lúc đau ốm, hay có khó khăn đột xuất. Trong quá trình hoạt động, từ nguồn Quỹ tự đóng góp và vận động, Hội cũng đã thực hiện tốt việc ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, hỗ trợ xóa 07 nhà tạm với tổng trị giá 320 triệu đồng.

Nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ, làm tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên hội viên, là địa chỉ tinh thần để các hội viên gặp gỡ, giao lưu. Nhân dịp Đại hội nhiệm kỳ mới, Hội đã tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, cao tuổi.

         

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới với 15 đồng chí./.

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.