Đặc sắc Trại văn hóa thành phố Việt Trì.
Cập nhật ngày: 17/04/2024 10:20
Là một trong 13 Trại văn hóa tham gia tại Lễ hội Đền Hùng năm nay, Trại văn hóa Thành phố Việt Trì được thiết kế dựa trên ý tưởng về Miếu Lãi Lèn – điểm văn hóa du lịch đặc trưng của thành phố.

Nhìn từ ngoài vào, Trại văn hóa Thành phố năm nay được cách điệu mái đình cong của Miếu Lãi Lèn, kết hợp với cánh chim Hạc và nét vững chãi, tượng trưng cho sự mạnh mẽ vươn lên của thành phố công nghiệp – du lịch đang trên đà phát triển. Trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động lễ hội, Trại văn hóa thành phố Việt Trì  đã tổ chức trưng bày các sản phẩm OCOP của địa phương như Mỳ gạo Hùng Lô, Bánh chưng bánh Giày; Dưa lưới…. cùng các loại rau củ nông sản.

 

Qua đó, giới thiệu và quảng bá những thành tựu nổi bật, đặc trưng của thành phố. Cũng tại đây, Trại tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ với các tiết mục hát Xoan làng cổ, hát dân ca và nhiều loại hình văn nghệ dân gian diễn xướng, ca nhạc … Theo lịch của Ban tổ chức, hàng ngày, các đội văn nghệ sẽ bố trí 03 lượt biểu diễn văn nghệ từ sáng tới đêm, phục vụ nhân dân và du khách thập phương khi đến tham quan./.

 

 

Ngọc Hà – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.