Tối ngày 28/4, tại Sân khấu Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên Lời ru Âu Lạc. Đây là chương trình nằm trong các hoạt động hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần lễ Văn hóa – du lịch Đất Tổ năm 2023.

Tới dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thành phố; các địa phương cùng đông đảo nhân dân đã đến tham dự thưởng thức.

Chương trình Lời ru Âu Lạc với sắc màu và những ca khúc ca ngợi về thành phố Việt Trì, quê hương Phú Thọ và cảnh sắc, con người Việt Nam, được các ca sỹ và Vũ đoàn thể hiện, đã mang đến cho khán giả bầu không khí sôi động và lòng tự hào dân tộc. Cũng tại chương trình, các Bộ sưu tập mang tên Áo dài Sen; Lạc Việt; Sắc màu Tây Bắc; Sen Hồng của các nhà thiết kế Phương Hồ, NKT Thạch Linh, NTK Huyền Trương, NTK Nhật Thực với những gam màu pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, lấy ý tưởng từ văn hóa Lạc Việt đã góp phần tôn vinh nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam cũng như những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền được thể hiện trên hoa văn của tà áo dài, gửi gắm nhiều khát vọng và niềm tự hào dân tộc.

Cũng trong buổi tối cùng ngày, tại cầu đi bộ hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã tổ chức chương trình bắn pháo hoa hướng về ngày Giỗ Tổ./.

 

Minh Chính – Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.