Sáng 18/5, tại chùa Bảo Ngạn, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Việt Trì đã tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024. Dự và chúc mừng Đại lễ có các đồng chí: Đặng Trần Minh- Phó bí thư thường trực Thành uỷ; Phạm Văn Mến- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch MTTQ Thành phố; Nguyễn Thu Hiền- Phó chủ tịch UBND Thành phố. Cùng dự Đại lễ có lãnh đạo các Xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Về phía Ban trị sự Giáo hội Phật giáo có: Thượng toạ Thích Minh Thuận- Phó ban thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố; các chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa trên địa bàn Thành phố. Đông đảo Phật tử tham gia buổi lễ.

Tại buổi lễ, các chư tôn đức tăng, ni và quý vị đại biểu cùng Phật tử đã nghe các thượng tọa, đại đức tăng tuyên đọc: Thông điệp của Đức pháp chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam; Diễn văn chào mừng Đại lễ Phật đản của Hoà thượng chủ tịch Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, với tình thần “từ bi cứu khổ”, “lợi lạc quần sinh”,  đại diện các chùa trên địa bàn thành phố Việt Trì đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 03 ngôi nhà đại đoàn kết cho Thành phố với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Trần Minh- Phó bí thư thường trực Thành ủy đã thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố trao tặng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Việt Trì lẵng hoa tươi thắm.

Sau phần nghi lễ hành chính là nghi thức tôn giáo, các đại biểu và Phật tử nhân dân đã cùng các chư tôn đức tăng, ni tiến hành nghi thức tụng kinh khánh đản và thực hiện nghi thức “Mộc dục” (tắm Phật) cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, chúng sinh an lành.

Minh Chính – Huy Hưng