Nhằm tạo ấn tượng cho du khách hành hương về giỗ Tổ năm 2022, thành phố Việt Trì đã tích cực chỉnh trang diện mạo đô thị với nhiều hạng mục cảnh quan không chỉ đẹp, ấn tượng mà còn có ý nghĩa mang đậm bản sắc văn hóa cội nguồn dân tộc.

       Ngay từ giữa tháng 3, thành phố Việt Trì đã tiến hành thay đổi nội dung, làm mới một số pano hình ảnh. Hướng đến giỗ Tổ, thành phố đã treo hàng loạt khẩu hiệu, băng rôn chào mừng giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2022 dọc đường Hùng Vương và các tuyến đường chính của thành phố. Đặc biệt, những ngày này, Việt Trì đang thực hiện thay thế dải phân cách nhựa bằng vạch kẻ sơn đường phản quang, tạo sự thông thoáng cho các tuyến đường nội thị và xây dựng các điểm nhấn tại vị trí các nút giao thông trọng điểm và các khu vực trung tâm Thành phố.

       Không chỉ chỉnh trang diện mạo đô thị văn minh, thành phố cũng đã tuyên truyền, yêu cầu các hộ dân treo cờ và ra quân tổng vệ sinh môi trường để đảm bảo xanh – sạch – đẹp. tạo không khí tưng bừng, đón du khách thập phương về với thành phố lễ hội cội nguồn.

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Để Đền Hùng mãi xanh (25/03/2020 15:30)
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tăng cường quản lý nội quy Công viên Văn Lang.
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo mỹ quan, trật tự hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đang tổ chức các hoạt động kiểm tra, nhắc nhở nhằm ngăn chặn tình trạng câu cá của một số người dân.