Nhằm tạo ấn tượng cho du khách hành hương về giỗ Tổ năm 2022, thành phố Việt Trì đã tích cực chỉnh trang diện mạo đô thị với nhiều hạng mục cảnh quan không chỉ đẹp, ấn tượng mà còn có ý nghĩa mang đậm bản sắc văn hóa cội nguồn dân tộc.

       Ngay từ giữa tháng 3, thành phố Việt Trì đã tiến hành thay đổi nội dung, làm mới một số pano hình ảnh. Hướng đến giỗ Tổ, thành phố đã treo hàng loạt khẩu hiệu, băng rôn chào mừng giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2022 dọc đường Hùng Vương và các tuyến đường chính của thành phố. Đặc biệt, những ngày này, Việt Trì đang thực hiện thay thế dải phân cách nhựa bằng vạch kẻ sơn đường phản quang, tạo sự thông thoáng cho các tuyến đường nội thị và xây dựng các điểm nhấn tại vị trí các nút giao thông trọng điểm và các khu vực trung tâm Thành phố.

       Không chỉ chỉnh trang diện mạo đô thị văn minh, thành phố cũng đã tuyên truyền, yêu cầu các hộ dân treo cờ và ra quân tổng vệ sinh môi trường để đảm bảo xanh – sạch – đẹp. tạo không khí tưng bừng, đón du khách thập phương về với thành phố lễ hội cội nguồn.

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Để Đền Hùng mãi xanh (25/03/2020 15:30)
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...