Căn cứ ý kiến kết luận của BTV Tỉnh ủy và ý kiến của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020, ngày 13/3, UBND tỉnh ban hành văn bản số 911/UBND-KGVX về việc điều chỉnh nội dung chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau: Không tổ chức các nội dung phần hội theo Kế hoạch số 378/KH-UBND ngày 6/2/2020 của UBND tỉnh.

Chỉ tổ chức phần lễ gồm: Lễ Giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân và Mẫu Âu Cơ (ngày 6/3 âm lịch); Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng (ngày 10/3 âm lịch).

Nội dung phần lễ khác tại các di tích thời kỳ Hùng Vương trên địa bàn tỉnh giao UBND các huyện, thành, thị căn cứ tình hình thực tế để quyết định (việc tổ chức, nếu thực hiện phải đảm bảo trang nghiêm, thành kính, thành phần tham gia phù hợp và tuân thủ các yêu cầu, điều kiện về phòng, chống lây lan dịch Covid-19).

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành tiếp tục tuyên truyền để mỗi gia đình có mâm cơm (do gia đình tự chuẩn bị) đảm bảo trang nghiêm, đầm ấm tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên chung của dân tộc vào ngày 10/3 âm lịch.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, yêu cầu các cơ quan, đơn vị kịp thời báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) để xem xét, cho ý kiến chỉ đạo./.

Theo Phutho Portal