Thực hiện Kế hoạch số 2250/KH – UBND ngày 8/9/2021 của UBND thành phố Việt Trì về việc tổ chức Cuộc vận động sáng tác mẫu biểu trưng (Logo) thành phố Việt Trì nhằm lựa chọn mẫu biểu trưng thể hiện nét đặc trưng tiêu biểu nhất về thành phố Việt Trì - Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Qua quá trình xét chọn, Ban tổ chức đã chọn được 2 tác phẩm; UBND thành phố Việt Trì xin trân trọng thông báo rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố tham gia bình chọn cho biểu trưng (logo). Rất mong nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và nhân dân. Thời gian tham gia bình chọn từ ngày 21/4 đến hết ngày 26/4/2022.

Thuyết minh ý tưởng logo mẫu số 01

        Chính giữa biểu trưng được đặt trang trọng hình ảnh cổng Đền Hùng với phát họa đơn giản, hai bên cánh cổng được cách điệu tạo thành những tòa nhà vươn cao trong tương lai - biểu trưng cho một Thành phố không ngừng phát triển.

        Biểu tượng văn hóa tâm linh Đền Hùng là hình ảnh không thể thiếu khi nghĩ về Việt Trì - Phú Thọ, là điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết dân tộc, là niềm tự hào của nhân dân thành phố Việt Trì nói chung và toàn thể dân tộc Việt Nam nói riêng.

        Những giá trị tinh thần ấy được tôn vinh với đôi bàn tay cách điệu tạo thành cánh sen vươn lên mạnh mẽ, tạo thành biểu tượng cho văn hóa lịch sử truyền thống của vùng đất non xanh nước biếc của quê hương đất Tổ Việt Trì.

        Tổng thể biểu trưng sử dụng một màu duy nhất, màu đỏ từ các Đền Đài, màu đỏ còn là màu của sự hào hùng may mắn và tâm huyết với hình khối tròn chặt chẽ, vững chãi. Thiết kế đơn giản dễ nhớ, dễ nhận biết thuận tiện thể hiện trên mọi chất liệu.

Thuyết minh ý tưởng logo mẫu số 02

Thành phố Việt Trì là thành phố ở miền trung du, Thành phố của lễ hội, là trung tâm văn hóa chính trị của tỉnh Phú Thọ, cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Nơi mà từ hàng nghìn năm trước Vua Hùng đã chọn làm nơi đóng đô. Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) thành phố Việt Trì được phát động tạo nên một biểu trưng nhằm tuyên truyền, quảng bá các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và các hoạt động đối nội, đối ngoại của thành phố Việt Trì. Tạo bộ nhận diện thương hiệu, đưa hình ảnh thành phố Việt Trì xuất hiện ấn tượng, chuyên nghiệp trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Vì vậy, ý tưởng sác tác phương án đưa ra là:

- Hình dáng của Biểu trưng được bố cục trong hình tròn, hình tròn thể hiện sự viên mãn.

- Nói đến thành phố Việt Trì là liên tưởng đến thành phố Lễ hội, nơi có khu di tích lịch sử Đề Hùng. Nên phương án lấy cổng chính Đền Hùng mới xây dựng làm chủ đạo, được cách điệu tối giản nhất.

- Phía sau là dãy núi Nghĩa Lĩnh xanh rờn màu cây cối

- Bên dưới là hình ảnh con thuyền rồng (hay sử dụng trong các lễ hội đua thuyền hàng năm ở hồ công viên Văn Lang dưới chân cầu đi bộ), được cách điệu mang dáng dấp của văn hóa cổ ngày xưa, tượng trưng cho lễ hội đua thuyền - một trong những nét văn hóa không thể thiếu của Lễ hội Đền Hùng.

- Hai chữ VT (viết tắt hai chữ cái đầu của chữ Việt Trì), màu xanh lá cây được cách điệu như những lá và bông hoa với cánh hoa và nhụy hoa Đền Hùng thiêng liêng.

- Đàn chim Hạc trắng được cách điệu tượng trưng cho các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam bay về hội họp nơi Đất Tổ thiêng liêng.

- Màu sắc được sử dụng là các màu Xanh, Vàng, Trắng

          . Màu xanh với hệ màu RBG:      R:0            , G:102        , B:0

          . Màu vàng với hệ màu RBG:        R:250      , G: 196       , B:7

          . Màu trắng

Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố tham gia bình chọn cho biểu trưng (logo) bằng cách:

 

Nhấn vào nút Gửi ý kiến phía dưới thông báo này, điền đầy đủ thông tin cá nhân và nội dung ý kiến bình chọn.  

UBND thành phố Việt Trì
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...