Ngày 26/7, xã Hy Cương- thành phố Việt Trì đã ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1947- 2022.

Chi bộ Đảng xã Hy Cương được thành lập năm 1947, trải qua hơn 75 năm hình thành, xây dựng và phát triển, từ 1 chi bộ với 3 Đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Hy Cương có 12 chi bộ với 342 Đảng viên. Với tinh thần hiểu, trân trọng và giữ gìn, phát huy những giá lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đảng bộ xã,ngay đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã khoá 34, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã thống nhất chủ trương nghiên cứu, biên soạn và xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1947-2022. Cuốn sách có 296 trang, chia làm 6 chương, được nghiên cứu, xây dựng công phu, toàn diện. Đây là nguồn sử liệu quý, phong phú, có độ tin cậy cao và rất có giá trị cả về lý luận và thực tiễn; tái hiện một cách hệ thống, chân thực, khách quan quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ xã Hy Cương từ năm 1947 cho đến nay.

Tại lễ ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hy Cương giai đoạn 1947- 2023, Đảng bộ xã đã trao tặng cuốn lịch sử Đảng bộ cho các chi bộ đảng trực thuộc và đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã. Đảng bộ xã Hy Cương cũng sẽ tăng cường tuyên truyền, phổ biến, phát huy giá trị sách lịch sử đảng bộ đến đông đảo người đọc; các chi bộ trực thuộc tập trung tuyên truyền, giới thiệu sâu rộng về nội dung của cuốn sách giúp đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ giúp hiểu rõ hơn quá trình xây dựng và phát  triển của Đảng bộ xã trong 75 năm qua, làm tiền đề vững chắc để tiếp tục phát triển Đảng bộ xã trong những năm tiếp theo.

 

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Kiểm tra và đề xuất phương án cưỡng chế kiểm đếm tại Dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì
Chiều ngày 21/11, đồng chí Phạm Xuân Hiệp - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai và nắm bắt tình hình dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố Việt Trì.
  Văn minh Đô thị
Thành phố Việt Trì tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang
Ngày 11/10, các lực lượng chức năng của thành phố Việt và các xã, phường liên quan đã họp triển khai các biện pháp về việc tiếp tục duy trì cấm bán hàng ở Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.