Sáng ngày 12/6, từ điểm cầu Trung ương, Tỉnh ủy Phú Thọ đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai kết luận số 01 – KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội 13 – chuyên đề năm 2021. Tại thành phố Việt Trì, hội nghị được kết nối từ tỉnh đến thành phố và Đảng bộ các xã, phường, đơn vị, các chi đảng bộ trực thuộc trên địa bàn.

        Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND; Phó chủ tịch UBND thành phố; Trưởng các ban, ngành đoàn thể, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố cùng các đảng viên của 2 Cơ quan Dân đảng và Cơ quan chính quyền thành phố.

          Trong thời gian buổi sáng, Hội nghị đã sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa 12 và triển khai kết luận số 01 của Bộ chính trị khóa 13.

          Tại hội nghị, báo cáo tổng kết đã đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong toàn hệ thống chính trị. Việc triển khai được gắn với tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, tạo nên sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo sức mạnh đồng lòng, quyết tâm trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng địa phương. Tại Thành phố Việt Trì, quá trình thực hiện Chỉ thị 05 được lãnh đạo Thành ủy, UBND cụ thể hóa thành các khâu đột phá trong xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng quý tắc ứng xử văn hóa văn minh, quan tâm những vấn đề mà nhân dân cần giải quyết.

        Trong buổi chiều, hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa – chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung căn bản của chuyên đề, tập trung vào các giải pháp chủ yếu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Đây là chuyên đề được dùng trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị của hệ thống chính trị và được tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân. Sau hội nghị này, Thành phố sẽ đẩy mạnh việc thực hiện tốt nội dung chuyên đề, coi đây là giải pháp hữu hiệu góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Đại hội Đảng XIII cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố khóa XXI. Đây cũng sẽ là việc làm thiết thực của mỗi cán bộ, đảng viên nhằm phát huy trí tuệ, trách nhiệm và tinh thần cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng Thành phố ngày càng phát triển.

          Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền, đồng chí Đặng Trần Minh –Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã trao Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2016 – 2021./.

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...