Chiều ngày 09/4, Thành ủy Việt Trì đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ Hai mươi hai, khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố ; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy ; Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể ; tổ chức chính trị - xã hội của Thành phố; Các chi bộ trực thuộc; Lãnh đạo UBND các phường, xã đã đến dự.

Trong quý I/2024, Thành ủy Việt Trì đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm nhằm phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. UBND Thành phố và các đơn vị trực thuộc đã tích cực triển khai các đề án, chương trình, kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện các khâu đột phá, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động du lịch, kinh doanh, thương mại được phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng toàn xã hội ước đạt 6.696 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ, bằng 26,6% so với kế hoạch; thu NSNN trên địa bàn do thành phố thực hiện ước đạt 282,86 tỷ đồng, bằng 28,3% kế hoạch; Chi ngân sách cấp thành phố theo dự toán HĐND giao đạt 291,91 tỷ đồng, bằng 30,7% dự toán, bằng 132,5% so cùng kỳ.

Công tác chỉnh trang, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, được quan tâm; Ngành giáo dục luôn duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được chỉ đạo thực hiện tốt đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán ; Thành phố đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách xã hội, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời triển khai đồng bộ nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng kế hoạch diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 06 phường, xã. Thực hiện nghiêm túc việc tuyển quân, giao nhận quân năm 2024, giao đủ 100% quân số đảm bảo chất lượng.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị cơ sở đã tham gia đóng góp vào kế hoạch triển khai nhiệm vụ quý II/2024, đồng thời tập trung vào những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình triển khai nhiệm vụ cũng như một số kiến nghị, đề xuất để giải quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Sơn yêu cầu: Trong quý II/2024, Thành ủy Việt Trì tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, giải pháp đề ra từ đầu năm để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt so với cùng kỳ, phấn đấu 6 tháng đầu năm đạt trên 50% kế hoạch năm. Cụ thể, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển dịch vụ, du lịch và xây dựng đô thị văn minh hiện đại. Thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, chủ động phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng. Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang triển khai về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật đấu giá đất; công trình xây dựng trường Chuẩn Quốc gia; công trình nâng cao tiêu chí nông thôn mới; tiếp tục rà soát, xử lý các tồn tại trong công tác quản lý đất đai; lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; Quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực văn hóa xã hội. Chỉ đạo các trường học, đơn vị giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học theo chương trình, tổng kết năm học đảm bảo chất lượng, đúng thực chất; đồng thời triển khai kế hoạch tuyển sinh lớp đầu các cấp học năm học 2024-2025 đúng quy định. Triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về quốc phòng - an ninh, tăng cường giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội đặc biệt trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng