Sáng ngày 27/3, Ủy ban MTTQ phường Thọ Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Việt Trì.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ phường Thọ Sơn đã phấn đấu thực hiện hoàn thành 4/4 chỉ tiêu Đại hội đề ra. MTTQ đã tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, MTTQ phường đã vận động nhân dân tự nguyện đóng góp gần 3 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa, các công trình phúc lợi; Quỹ Vì người nghèo ủng hộ gần 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Nhân đạo, giúp đỡ các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn; Đóng góp gần 700 triệu đồng ủng hộ đồng bào Miền Trung, Điện Biên, phòng chống Covid… Quỹ Đền ơn đáp nghĩa ủng hộ trên 60 triệu đồng để tặng quà gia đình chính sách, chăm sóc người có công… Các hoạt động đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xuống còn 0,24%; hàng năm, 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, trên 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ phường Thọ Sơn sẽ phấn đấu 100% số khu dân cư đạt tiêu chuẩn khu dân cư văn hóa; 97% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; duy trì 100% khu dân cư có nhà văn hóa hoạt động có hiệu quả. Hằng năm, 100% cán bộ MTTQ phường, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư, Ban Thanh tra Nhân dân được học tập, bồi dưỡng về lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Phấn đấu 100% các tổ chức thành viên được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 70% trở lên được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 31 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ phường khóa mới, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Minh Chính – Đặng Dũng