Ngày 26/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Dữu Lâu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Việt Trì dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, MTTQ phường đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; vận động nhân dân đoàn kết, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự; Duy trì tổ chức ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” và hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam ở khu dân cư. Cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng được nâng cao chất lượng, hiệu quả với nội dung và cách làm có trọng tâm, trọng điểm; Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao được đẩy mạnh. MTTQ phường đã vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân hiến trên 790m2 đất và tài sản trên đất để làm đường giao thông; tự nguyện đóng góp trên 7 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa, các công trình công cộng.

Hằng năm, 100% khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá, trên 96% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá, phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong 5 năm, Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động gần 400 triệu đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa 07 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ phát triển sản xuất; khám chữa bệnh; hỗ trợ học sinh nghèo; tặng quà nhân dịp Lễ, Tết .... Qua đó đã góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn phường, hộ nghèo giảm xuống còn 0.49%; hộ cận nghèo còn 0,26%. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” ủng hộ trên 120 triệu đồng, đã trao tặng trên 2.000 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. MTTQ phường đã thường xuyên vận động nhân dân tham gia vệ sinh môi trường gắn với việc xây dựng các mô hình“Đoạn đường tự quản”, “Tiết kiệm phế liệu”, “Tuyến đường, tuyến phố Văn minh không rác thải; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; duy trì tốt hoạt động của 9 ban an ninh tại 9 khu dân cư và 62 tổ liên gia tự quản; 2 dòng họ tự quản về ANTT.

Nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ phường tiếp tục củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Giám sát và phản biện xã hội; Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đại hội đã hiệp thương cử 29 ông, bà tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử đoàn đại biểu dự Đại hội cấp Thành phố./.

Ngọc Hà – Đặng Dũng