Chiều ngày 24/5, đoàn kiểm tra của Thành ủy Việt Trì đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại đảng bộ phường Tân Dân. Đồng chí Đặng Trần Minh – Phó bí thư thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn.

     

     Nửa nhiệm kỳ, đảng bộ phường Tân Dân đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

      Đồng thời quán triển, triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XXI trên địa bàn phường. Vì vậy, kinh tế - xã hội của phường tiếp tục phát triển, các ngành thương mại, dịch vụ tiếp tục được mở rộng và nâng cao chất lượng; kết cấu hạ tầng được chú trọng thực hiện; thu ngân sách đạt khá; công tác rà soát quy hoạch được thực hiện có hiệu quả, đã quản lý được nhiều diện tích đất dôi dư và tạo được quỹ đất phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất; hoạt động quản lý trật tự đô thị và chỉnh trang đô thị được tập trung thực hiện, đã đạt được những kết quả rõ rệt, bước đầu tạo bộ mặt đô thị hiện đại, văn minh và đồng bộ Xanh - Sạch - Sáng; các hoạt động văn hóa, xã hội được tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả; các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế được quan tâm đầu tư và nâng cao chất lượng; an sinh xã hội, công tác giảm nghèo triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống nhân dân ổn định và ngày được nâng lên; quốc phòng an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Trần Minh – Phó bí thư thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Phường Tân Dân là phường trung tâm, mật độ dân số đông, có nhiều cơ quan sở ngành hoạt động trên địa bàn. Vì vậy, kết quả hoạt động trên các lĩnh vực cần phát triển toàn diện, xứng tầm là một trong những đơn vị dẫn đầu của thành phố. Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy ghi nhận nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù khó khăn nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân dân phường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn để triển khai nhiệm vụ đạt kết quả tốt. Đã có 4 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch nhiệm kỳ, 5 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch tiến độ. Ban thường vụ Đảng ủy đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo và thống nhất thực hiện. Tuy nhiên, phường vẫn chưa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế dịch vụ - được xác định là mũi nhọn trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh đã không còn đất nông nghiệp. Công tác quản lý trật tư đô thị vẫn còn để tình trạng xây dựng trái phép; chưa quyết liệt trong công tác vận động nhân dân đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng các dự án. Việc nâng cao tiêu chí đô thị văn minh còn hạn chế...

      Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy yêu cầu thời gian tới, đề nghị Phường đổi mới phương pháp lãnh đạo. Rà soát các chỉ tiêu đại hội, chỉ tiêu nào đạt rồi thì nghiên cứu nâng cao chất lượng; đặc biệt lưu ý chỉ tiêu tăng thu ngân sách. Quân tâm công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Tổ chức triển khai có hiệu quả nghị quyết chuyên đề về thảm nhựa đường khu dân cư và hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá. Tập trung công tác đền bù giải phòng mặt bằng các dự án, nhất là 2 tuyến đường Hàn Thuyên và Mai An Tiêm. Thực hiện rà soát quy hoạch cán bộ để chuẩn bị nhân sự cho đại hội nhiệm kỳ tới.

      Đối với các đề xuất của địa phương về chuyển đổi trụ sở, xây dựng trạm y tế và nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất cho trường Tiểu học, đoàn tiếp thu và báo cáo thường trực Thành ủy xem xét quyết định.

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  CHIẾN LƯỢC - QUY HOẠCH
Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050
Ngày 30/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050.
  Người phát ngôn báo chí
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
DANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ CÁC PHƯỜNG, XÃ
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn kiểm tra tiến độ GPMB dự án khu đô thị tại Việt Trì
Sáng nay, đồng chí Phan Trọng Tấn - PCT UBND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Việt Trì kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư khu đô thị mới Tây Nam và Khu đô thị Nam Minh Phương.
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...