Sáng 24/3, phường Gia Cẩm đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam phường Gia Cẩm đã thực hiện đạt và vượt 08 chỉ tiêu cơ bản đề ra. Phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, hoạt động xây dựng hình tượng “Thanh niên Đất tổ yêu nước, bản lĩnh” đã được Hội LHTN phường triển khai tích cực ngay từ đầu nhiệm kỳ. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên được triển khai với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện của địa phương; triển khai có hiệu quả phong trào “Vì người bạn tòng quân” Hội đã làm tốt công tác vận động thanh niên tình nguyện viết đơn đăng ký và khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Trong nhiệm kỳ Ủy ban Hội đã chỉ đạo 05 đội hình thanh niên bảo đảm An toàn giao thông ra quân đảm bảo ATGT tại các cổng trường học; Huy động lực lượng thanh niên ra quân trên 60 buổi “Ngày chủ nhật xanh”, 45 buổi “Thứ 7 tình nguyện” bóc dỡ các biển quảng cáo, rao vặt trên các cột điện và ra quân vệ sinh môi trường với sự tham gia của 900 cán bộ, hội viên, thanh niên; Ra mắt công trình thanh niên “Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực hành chính công”; Thành lập tổ công nghệ số cộng đồng, tổ chức hỗ trợ cài đặt tài khoản định danh điện tử VneID cho nhân dân. Từ chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện, “Ngày vì người nghèo” đã ủng hộ 10 suất quà và 10 chăn ấm trị giá 6.000.000 đồng cho các gia đình chính sách, cựu TNXP, học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Chương trình “Nâng bước em đến trường” đã giúp đỡ được 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 20 triệu đồng. Các phong trào, chương trình của Hội được đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ khó khăn vì sự phát triển của cộng đồng. Công tác xây dựng tổ chức Hội đã có nhiều chuyển biến, hoạt động có chiều sâu, tác động tới nhiều đối tượng thanh niên; công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên được tăng cường và mở rộng.

Với khẩu hiệu Tuổi trẻ Gia Cẩm “Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ tới, Ủy ban Hội LHTN phường Gia Cẩm phấn đấu thực hiện tổ chức tốt  các phong trào, chương trình của Hội, triển khai hoàn thành 09 chỉ tiêu mới đề ra; Phát huy vai trò của thanh niên đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội chung của phường.

Đại hội đã hiệp thương cử 25 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp Thành phố./.

Minh Chính – Đặng Dũng